-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác
Cụ thể, Cửa hàng Hoàng Lộc, điểm bán được Kềm Nghĩa hỗ trợ trưng bày sản phẩm, đã làm nhái sản phẩm kềm cắt da và cắt móng của Kềm Nghĩa. Tổng giá trị hàng hoá vi phạm gần 10 triệu đồng. Đội Quản lý thị trường số 6 thành phố Cần Thơ đã phạt hành chính cửa hàng trên 6 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng kể từ ngày 27.8.2015.
![]() |
Cơ quan chức năng cho biết, sản phẩm mang thương hiệu “HOANG NGHIA” bị coi là tương tự với nhãn hiệu “NGHIA”. Ngoài ra, kiểu dáng sản phẩm, màu sắc bao bì và tem giá của cửa hàng đều giống với Kềm Nghĩa. Đại diện Kềm Nghĩa cho biết, Công ty đã phát hiện vi phạm cách đây 1 năm và nhắc nhở liên tục trong 6 tháng nhưng không có kết quả.
Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng xử lý 4 trường hợp làm hàng giả Kềm Nghĩa có tổ chức tại thị trường trong nước. Trong đó có trường hợp bị xử lý hình sự. Vụ việc tại cửa hàng Hoàng Lộc là trường hợp tiêu biểu trong năm 2015. Theo Kềm Nghĩa, các đối tượng làm hàng nhái, hàng giả ngày càng công khai và có nhiều mánh khóe hơn trước.
Theo Kềm Nghĩa, tình trạng hàng nhái hàng giả gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và thị phần công ty. Trước tình hình này, Kềm Nghĩa đã thành lập Ban chống hàng giả trong nội bộ công ty để ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hàng nhái, hàng giả.
-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng
-
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm -
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng
-
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu

