-
Quy hoạch Hà Nội để phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới của đất nước -
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành
![]() |
| Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas |
Từ năm 2002, Nghệ An là một trong số các địa phương của Việt Nam được Hợp tác Phát triển Bỉ. Dự án đầu tiên “Phát triển nông thôn đa lĩnh vực tại huyện Quỳ Châu” (2002 - 2007) đã góp phần giảm đói nghèo, cải thiện điều kiện hạ tầng và chất lượng cuộc sống tại các làng xã của huyện Quỳ Châu. Kể từ đó, Nghệ An tiếp tục nhận được hỗ trợ từ nguồn ODA viện trợ của Bỉ với các dự án như: Giảm nghèo thông qua tăng cường năng lực thể chế tại huyện Quỳ Châu và cấp tỉnh Nghệ An, 2009 - 2014; Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Nghệ An (RALG-Nghệ An), 2017 - 6/2019; Nâng cao năng lực phát triển giáo trình đào tạo giáo viên dựa trên năng lực cho các nhà quản lý tại Trường đại học Vinh, (1/1/2018 - 28/2/2019) - tài trợ nhỏ trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ xây dựng năng lực (FCB)”, 2014 - 6/2019.
Trong chuyến thăm lần này, Đại sứ Roccas sẽ có cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An; tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo “Cải cách hành chính hướng đến cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư tại tỉnh Nghệ An” được tổ chức trong khuôn khổ của dự án RALG - Nghệ An.
Đại sứ Roccas cũng sẽ thăm và làm việc với BQL dự án “Nhà máy xử lý nước thải cho thị xã Cửa Lò” - được hỗ trợ bởi nguồn vốn vay ưu đãi của Bỉ - để kiểm tra tiến độ thực hiện dự án theo như cam kết của hai bên; tới Xí nghiệp đầu máy TP. Vinh thăm đầu máy xe lửa diezen D18E.
Đại sứ Roccas và đoàn sẽ tới thăm quê ngoại, quê nội của Bác Hồ và dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Đại sứ Roccas kỳ vọng, những thay đổi tích cực tại các vùng dự án hỗ trợ của Bỉ cũng như sự cộng tác chặt chẽ và hiệu quả của chính quyền các cấp ở Nghệ An trong quá trình thực hiện các dự án. Điều này sẽ góp phần vào củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Bỉ và Việt Nam.
Với chính sách “Đổi mới” và mở cửa của Việt Nam, Bỉ đã ưu tiên tập trung hỗ trợ Việt Nam trong các ngành giáo dục, y tế cộng đồng, nước, vệ sinh để khắc phục những điểm yếu trong xã hội có thể xuất hiện trong quá trình cải cách kinh tế. Chương trình hợp tác song phương cuối cùng của Bỉ với Việt Nam tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực: quản trị nhà nước, quản lý nguồn nước và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh.
-
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

