-
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền?
![]() |
| Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên xử ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. |
Quyết định được thực hiện theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM - chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Cục Thi hành án đã nhiều lần tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Thảo chưa thực hiện.
Hành vi của bà Thảo gây khó khăn cho Trung Nguyên trong việc giao dịch với đối tác, khách hàng... Tập đoàn đã nhiều lần yêu cầu trả lại toàn bộ con dấu và giấy đăng ký kinh doanh nhưng bà Thảo không thực hiện. Theo bản án phúc thẩm, bà Thảo là cổ đông của TNH, nắm 30% vốn điều lệ. Sáng 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến trụ sở công ty cưỡng đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc này được Văn phòng thừa phát lại quận Bình Tân ghi nhận.
Theo TNH, cuối năm 2014, bà Thảo không còn được ủy quyền thực hiện bất kỳ công việc liên quan đến hoạt động của công ty. TNH sau đó khởi kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu của công ty, đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền và nhân danh công ty để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Công ty này yêu cầu HĐXX buộc bà Thảo hoàn trả ngay các tài sản chiếm giữ.
Tháng 3/2018, TAND TP HCM xử sơ thẩm chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn. Theo HĐXX, người đại diện theo pháp luật của Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ chứ không phải bà Thảo nên bà không có quyền chiếm giữ con dấu. Pháp luật về Doanh nghiệp cũng quy định, việc quản lý sử dụng con dấu phải thực hiện theo điều lệ công ty - tức con dấu phải được lưu giữ tại công ty.
Cuối năm ngoái, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện.
Hôm 27/3, TAND TP HCM tuyên án vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Cả hai đều có đơn kháng cáo. VKS kháng nghị huỷ toàn bộ án sơ thẩm.
-
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế
-
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền? -
Doanh nghiệp mang 200.000 USD đến nhà cựu Thứ trưởng để "xin trúng thầu" -
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông -
Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 đồng phạm -
“Ma trận” lừa đảo đầu tư chứng khoán, ngoại hối
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

