-
Thủ đoạn tẩu tán tài sản phạm tội của gia đình Phó Đức Nam (Mr Pips) -
Khởi tố Giám đốc Công ty xăng dầu mua bán trái phép hàng nghìn hóa đơn -
Truy tố Mr Pips, “trùm” đường dây lừa đầu tư chứng khoán, ngoại hối quốc tế -
Phát hiện hành khách vận chuyển 5 kg cocain qua sân bay Nội Bài -
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu tại Ninh Bình bán giá cao hơn quy định -
Bắc Ninh: Làm giả hồ sơ để đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1980), Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-14D (địa chỉ tại Thanh Oai, Hà Nội), về tội “Nhận hối lộ”.
Cùng tội danh trên, Viện Kiểm sát cũng truy tố bị can Đỗ Văn Đạt (sinh năm 1986), Phó giám đốc và 3 nhân viên là Phạm Quang Huấn (sinh năm 1994); Phạm Văn Hưng (sinh năm 1991); Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 1988).
![]() |
| Hai lãnh đạo và 3 nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 29-14D bị truy tố tội "Nhận hối lộ". |
Theo cáo trạng, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-14D đi vào hoạt động từ tháng 3/2018, do Nguyễn Văn Thái làm Giám đốc điều hành.
Năm 2020, Thái chỉ đạo Phó giám đốc Trung tâm và các đăng kiểm viên khi thực hiện đăng kiểm nếu phát hiện lỗi của phương tiện (như chỉ số kiểm định khí thải, chiếu sáng, màu sơn, kích thước lốp, kích thước thùng xe, trượt ngang) thì trao đổi với chủ phương tiện, nếu họ chi tiền sẽ bỏ qua lỗi, rồi cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.
Quá trình điều tra xác định, với mỗi lỗi được bỏ qua, đăng kiểm viên nhận từ 100 - 300 nghìn đồng, sau đó chia nhau.
Bị can Phạm Văn Hưng và Nguyễn Hoàng Long là người nhận tiền từ các chủ phương tiện đến đăng kiểm, sau đó giao cho Phạm Quang Huấn tổng hợp, báo cáo với Thái để chia cho các đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm theo tháng.
Tổng số tiền lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-14D, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đã nhận của các chủ phương tiện đến đăng kiểm (tiền ngoài phí là lệ phí theo quy định) là hơn 1,7 tỷ đồng.
Trong đó, số tiền nhận hối lộ được xác định là gần 70 triệu đồng và số tiền thu lời bất chính là trên 1,6 tỷ đồng.
Quá trình điều tra, các bị can đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời nộp toàn bộ số tiền chiếm hưởng để khắc phục hậu quả.
-
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu tại Ninh Bình bán giá cao hơn quy định -
Bắc Ninh: Làm giả hồ sơ để đủ điều kiện mua nhà ở xã hội -
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và 13 đồng phạm -
Nhiều nhà đầu tư bị lôi kéo vào sàn tiền ảo FTXF -
Hậu “pháo” muốn được khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ bán đất Sân bay Nha Trang -
Thuế TP.HCM công khai 2.131 người nộp thuế còn nợ hơn 11.177 tỷ đồng -
TP.HCM: Yêu cầu thu hồi hơn 700 loại thực phẩm liên quan vụ án Công ty Herbitech
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu

