
-
Xả thải trái phép, Công ty Tân Thuận Phong để ngoài sổ sách doanh thu hơn 430 tỷ đồng
-
Khánh Hòa: Thanh tra công bố loạt dự án không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư
-
Danh tính 5 đối tượng bị khởi tố cùng Hoàng Thị Hường
-
Bà Hoàng Hường bị khởi tố
-
Hết thời “lùa gà” bằng tiền ảo -
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh
Ngày 28/2, thông tin từ Công an quận Hoàng Mai (TP.Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự các nghi phạm Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-10D; Phạm Trung Hiếu, Phó giám đốc và 7 đăng kiểm viên để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
![]() |
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét, thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu tại Trung tâm Đăng kiểm 29-10D. Ảnh: CACC |
Kết quả điều tra ban đầu, những người này khai nhận trong quá trình đăng kiểm tại trung tâm, Vũ Mạnh Cường giao các đăng kiểm viên thay nhau thu tiền của khách hàng để bỏ qua lỗi vi phạm khi đăng kiểm xe.
Một số lỗi vi phạm được các đăng kiểm viên bỏ qua như: xe thiếu dây đai ghế sau, thiếu búa phá cửa, thiếu gạt mưa, xe đổi màu sơn, xe hỏng một đèn phanh, hỏng đèn lùi, hỏng đèn biển số...
Từ khoảng cuối năm 2018 đến khoảng tháng 9/2022, nhóm này nhận hối lộ khoảng 5 tỷ đồng. Trung bình mỗi tháng, tùy theo chức vụ, vị trí công việc, các cá nhân được nhận từ 2 đến 10 triệu đồng.
Thời gian trước và ngay sau Tết Nguyên đán 2023, là thời điểm Bộ Công an chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm tại nhiều trung tâm đăng kiểm trên cả nước, Cường cùng một số cán bộ, nhân viên, đăng kiểm viên liên quan nhiều lần bàn bạc, thống nhất việc dừng thu tiền ngoài quy định.
Bên cạnh đó, những người này cũng thống nhất, trong trường hợp bị cơ quan chức năng làm việc, họ sẽ khai ngoài lương ra không nhận bất cứ khoản tiền nào khác.
Trước đó, ngày 24/2, Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại trung tâm này; đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan và gần 140 triệu đồng.

-
Hết thời “lùa gà” bằng tiền ảo -
Tháo gỡ vướng mắc dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn -
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Sai phạm tại Dự án Hồ chứa nước Lộc Đại -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường -
Vi phạm Luật Đất đai, Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt bị thu hồi đất
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt