-
VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam -
TP.HCM đề nghị BVEC tháo dỡ trạm thu phí Quốc lộ 51 vì có nguy cơ đổ sập -
Gỡ vướng pháp lý để bảo đảm nguồn cung vật liệu xây dựng cho TP.HCM -
Đầu tư dự án trọng điểm, lĩnh vực then chốt - nền tảng để Cần Thơ tăng tốc phát triển -
TP.HCM cần thu hút nguồn lực tư nhân để phát triển không gian công cộng -
Hòa Phát có thêm khu công nghiệp hơn 230 ha tại Hưng Yên
Tại phiên chất vấn ngày 9/11, Đại biểu Trần Tất Thế (Hà Nam) cho biết, Nghị quyết số 71/2018 Quốc hội khóa XIV có nội dung ưu tiên sử dụng kinh phí 10.000 tỷ đồng từ việc điều chỉnh vốn cho các dự án quan trọng quốc gia để bố trí kinh phí cho các dự án gia cố đê xung yếu. Bên cạnh đó, Thủ tướng đã có chủ trương hỗ trợ xử lý cấp bách đê xung yếu và công trình dưới đê.
“Xin hỏi Bộ trưởng đã triển khai việc này đến đâu”, đại biểu Thế đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng |
Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là một nội dung hết sức quan trọng mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm.
Thời gian qua, Chính phủ đã tập trung xây dựng chương trình lâu dài để xử lý từ Quảng Ninh cho đến Quảng Nam, chương trình đầu tư khắc phục các tuyến đê xung yếu. Hằng năm cũng sử dụng từ các nguồn dự phòng, tăng thu, vượt thu, kết dư để chúng ta xử lý từng dự án một.
Vừa qua, thực hiện Nghị quyết 797 của Quốc hội, đã có khoảng 4.800 tỷ đồng được giao để khắc phục các tuyến đê xung yếu, bao gồm cả đê sông, đê biển. Các địa phương đang triển khai, ông Dũng cho biết.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng trả lời câu hỏi của đại biểu Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh) về hệ thống kè biên giới. Theo Bộ trưởng, hiện nay trên toàn tuyến có rất nhiều kè cần phải đầu tư. Tuy nhiên, chương trình tổng thể về kè biên giới chưa xây dựng được, mà chỉ là những công trình nào cấp bách và cần phải xử lý để không ảnh hưởng đến an ninh, chủ quyền biên giới thì tập trung xử lý.
“Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cùng với các bộ ngành để xây dựng một chương trình tổng thể và đưa vào thành một chương trình để báo cáo với Chính phủ và Quốc hội để đầu tư căn cơ, bài bản và lâu dài, để khắc phục tình trạng vừa qua chúng ta chưa xử lý kịp thời”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay.
-
Hòa Phát có thêm khu công nghiệp hơn 230 ha tại Hưng Yên -
Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2 hoàn tất nâng công suất lên 1.800 MVA -
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Hưng Yên điều chỉnh ranh giới, mở rộng ngành nghề Cụm công nghiệp Nam Hà -
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
Gia Lai có 13 dự án chậm tiến độ, vướng mắc, có nguy cơ thất thoát, lãng phí -
Đầu tư 3.340 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1 qua TP. Cần Thơ và tỉnh Cà Mau
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp

