-
Bộ Tài chính nêu quan điểm về đầu tư cao tốc Pleiku - Lệ Thanh vốn 17.041 tỷ đồng -
Quảng Yên và Vân Đồn - động lực tăng trưởng của kinh tế Quảng Ninh -
Mở cánh cửa cho chu kỳ đầu tư mới từ Australia -
Bộ Xây dựng yêu cầu mạnh tay xử lý nhà thầu chậm trễ tại Dự án đường Hồ Chí Minh -
Cà Mau: Hơn 349 tỷ đồng đầu tư xây dựng các trường trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia -
Quảng Ngãi: Khởi công Dự án Khu sản xuất bồn chứa 116 triệu USD
Ngày 30/9, tại Frankfurt, Cộng hòa liên bang Đức, Bộ Tài chính phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Trung tâm tài chính tại Việt Nam.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương đã thông tin về các chính sách của Việt Nam trên lĩnh vực tài chính.
Với những thành tựu phát triển kinh tế trong thời gian qua, cùng vị trí địa chính trị mang tính chiến lược, Việt Nam đang định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và TP.Đà Nẵng.
![]() |
|
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Phạm Đức Ấn ký kết bản ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance. |
Trong đó, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng lớn trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Việt Nam định hướng mở cửa mạnh mẽ cho các định chế tài chính, kết nối đào tạo nguồn nhân lực, cam kết bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư, tận dụng cơ hội để phát triển nhanh Trung tâm tài chính, mô hình rất mới đối với Việt Nam.
Phát biểu tại Hội nghị. Chủ tịch TP.Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã chia sẻ về sự chuẩn bị của Đà Nẵng để sẵn sàng đảm đương sứ mệnh phát triển trung tâm tài chính, với các lĩnh vực liên quan phát triển tài chính công nghệ, tài chính thương mại xuyên biên giới, tạo điều kiện cho các startup….
“Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng chính sách, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ sinh thái bền vững cho phát triển trung tâm tài chính, xây dựng các trung tâm dữ liệu, hạ tầng sân bay, cảng biển, khu thương mại tự do, đào tạo nguồn nhân lực về tài chính quốc tế, vận hành thử cơ quan điều hành trung tâm tài chính. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư đến Đà Nẵng để cùng xây dựng một trung tâm tài chính hiện đại, sáng tạo và đáng tin cậy tại châu Á - Thái Bình Dương”, ông Phạm Đức Ấn khẳng định.
![]() |
| Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Trung tâm tài chính Việt Nam tại Đức. |
Tại Hội nghị các đại biểu trao đổi với các đối tác tại Đức về các cơ hội phát triển trung tâm tài chính, các công nghệ mới như blockchain, tài chính số, tài chính xanh, xây dựng chính sách thu hút đầu tư, hợp tác giữa các định chế tài chính quốc tế với các ngân hàng tại Việt Nam.
Đặc biệt, tại hội nghị, Chủ tịch TP.Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hoà Bình đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư do Bộ Tài chính cùng với TP.Đà Nẵng, TP.HCM và các đơn vị có liên quan tại Đức.
Thành phố Frankfurt là trái tim tài chính của Đức, hình mẫu tài chính tích cực để Việt Nam học tập dựa trên 3 trụ cột pháp lý, hạ tầng, nhân lực. Đồng thời, Đức có tiềm năng và thiện chí lớn trong hợp tác với Việt Nam.
Vì vậy, Phó Thủ tướng Nguyễn Hoà Bình hoan nghênh Đà Nẵng và TP. HCM đã nhanh chóng triển khai ngay các công việc chuẩn bị sau khi Thủ tướng có quyết định thành lập Trung tâm tài chính tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình đề xuất chương trình hợp tác giữa trung tâm tài chính Frankfurt với 2 địa phương trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, tham gia vận hành, kêu gọi các nhà đầu tư Đức hợp tác với Việt Nam vào các lĩnh vực có thế mạnh mà phía Đức đang hướng tới như tài chính số, tài chính xanh…
-
Quảng Ngãi: Khởi công Dự án Khu sản xuất bồn chứa 116 triệu USD -
Mở không gian tăng trưởng mới cho Quảng Ninh -
Quảng Ngãi: Dung Quất xanh hóa, mở chu kỳ tăng trưởng mới -
Thay đổi liên danh, An Phát đạt yêu cầu thực hiện dự án điện gió 1.600 tỷ đồng -
Quảng Ninh đề xuất bổ sung loạt dự án điện, trong đó có dự án LNG 1.500 MW -
Quảng Ngãi thúc tiến độ giải ngân gần 4.000 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Hà Tĩnh có Dự án Nhà máy chế biến lâm sản vốn gần 55.000 tỷ đồng
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index


