Đà Nẵng: Diễn tập phòng cháy chữa cháy phục vụ APEC
Ngày 4/10, Furama Resort Đà Nẵng, đơn vị quản lý và vận hành Trung tâm Hội nghị Ariyana, phối hợp cùng Công an Phòng cháy Chữa cháy Đà Nẵng, các đơn vị cảnh sát và cứu thương địa phương đã tổ chức diễn tập và đưa ra phương án chữa cháy, đảm bảo an toàn tối đa cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana vào tháng 11 sắp tới.

Hơn 100 nhân viên trong vai đại biểu dự APEC 2017 cùng hơn 50 chuyên viên cứu hỏa, bảo hộ, cứu thương với 8 xe cứu hỏa chuyên dụng đã được huy động cho buổi diễn tập và lên phương án chữa cháy tại Trung tâm Hội nghị Ariyana.

Theo kịch bản, ngọn lửa giả định đã bất ngờ bùng lên tại Trung tâm, nhanh chóng lan ra, khói ngập các lối đi, hành lang và phòng họp, các chuyên viên an ninh và đội cứu hộ đã nhanh chóng đưa đại biểu ra lối thoát hiểm, sơ cứu và vận chuyển người bị nạn ra ngoài. Đội cứu hộ bấm còi báo cháy, triển khai toàn bộ hệ thống cứu hỏa, các vòi phun nước và gọi khẩn cấp cho đội cứu hỏa chuyên dụng của thành phố.8 xe cứu hỏa cùng hàng chục nhân viên chuyên trách đã nhanh chóng phong tỏa khu vực, chia các khu vực phun nước tại các tầng của Trung tâm. Ngọn lửa sau đó đã được dập tắt, buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn như phương án đã đề ra.

Được biết, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6  đến ngày 11 tháng 11 năm 2017. Trung tâm Hội nghị Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng sẽ là nơi được lựa chọn để tổ chức đến 80% các sự kiện quan trọng của APEC 2017. Dự kiến Lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...