Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Đà Nẵng: Một phụ nữ “vẽ” dự án ảo khiến nhiều người sập bẫy
V. Hương - 25/06/2021 20:37
 
Tự nhận mình là “người quen” với Ban quản lý dự án, có thể mua đất với giá nội bộ để lừa đảo nhiều người đặt cọc tiền vào khu đất công cộng.

Ngày 25/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hiền (42 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh khởi tố bị can

Theo thông tin ban đầu, khoảng năm 2017, Hiền hay đi thăm viếng tại một ngôi đền ở phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Từ đây, Hiền quen biết với nhiều người cũng tới đền. Và khu vực xung quanh đền Tam Giang lúc này đang san lấp mặt bằng dở dang.

Hiền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên đã đưa thông tin gian dối cho ông N., bà C. và bà M. rằng dự án khu vực đền Tam Giang là dự án nhiều triển vọng, đầu tư sẽ có lời cao. 

Không chỉ vậy, Hiền còn "nổ" là quen biết với ban quản lý dự án, có thể mua đất với giá nội bộ chỉ khoảng 600 triệu đồng/lô. Để các bị hại tin lời, Hiền còn dụ rằng chỉ cần đặt cọc 50%, khi nào đất ra sổ đỏ thì lấy nốt số tiền còn lại.

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2017 - 2019, 3 nạn nhân trên đã nhiều lần chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu của Hiền. Trong đó, ông N. đã chuyển cho Hiền 700 triệu đồng, bà C. chuyển 300 triệu đồng, bà M. chuyển 500 triệu đồng.

Số tiền này được Hiền viết giấy biên nhận cọc.

Đến đầu năm 2021, không thấy Hiền thực hiện giao đất như thỏa thuận nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Bước đầu điều tra xác định, khu vực mà Hiền đưa thông tin gian dối là khu quy hoạch trồng cây xanh và công viên.

Hiền khai nhận với Cơ quan điều tra cũng không biết khu đất trên có dự án hay mục đích sử dụng đất như thế nào.

Đà Nẵng đề xuất hướng xử lý thay vì phải thu hồi dự án Đa Phước
Đà Nẵng nêu lý do về việc không thể thu hồi dự án 181 ha và dự án 29 ha Đa Phước. Thay vào đó là những đề xuất địa phương này cho rằng “thấu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư