-
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại TP Đà Nẵng cùng với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1.
Thành phố sẽ thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT về phòng, chống dịch, đồng thời, tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi.
![]() |
| Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, trước kỳ thi, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào tổ chức thi sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa |
Ông Mai Tấn Linh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết tình hình dịch bệnh ở địa phương vẫn chưa ổn định để đảm bảo an toàn cho học sinh và những người tham gia tổ chức thi. Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh dự thi, là địa phương duy nhất trên cả nước không có thí sinh nào được dự kỳ thi đợt một.
Theo ông Linh, từ nay đến thời gian tổ chức thi, tiếp tục đôn đốc các nhà trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng dẫn, động viên học sinh học tập. Thí sinh được khuyên ở nhà, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đảm bảo sức khoẻ tham gia kỳ thi.
Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị các điểm thi, phòng thi, trong đó bố trí dư các phòng thi dự phòng, đề phòng thí sinh dự thi ốm, sốt sẽ được tách ra thi riêng.
Theo đơn vị này, về cán bộ coi thi, chấm thi, trước đó, địa phương cũng đã chuẩn bị lực lượng và tập huấn quy chế thi. Tuy nhiên, từ nay đến thời gian tổ chức thi, cán bộ, giáo viên có thể liên quan Covid-19. Do đó, sở sẽ điều động thêm lực lượng, tập huấn kỹ quy chế thi, cũng như các giải pháp phòng chống dịch để có thể trưng dụng, thay thế trong tình huống khẩn cấp.
Trước kỳ thi, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào tổ chức thi sẽ được xét nghiệm Covid-19.
Được biết, Bộ GD&ĐT đã thống nhất kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là lần đầu tiên các địa phương có ít thí sinh được ghép với hội đồng thi khác.
Theo đó, điểm đặc biệt của đợt thi thứ 2 này, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương có thể gửi thí sinh đến các hội đồng gần nhất để thi ghép. Bởi vì, có nhiều địa phương chỉ có 1 thí sinh, nếu tổ chức thi vẫn phải lập hội đồng, cử lực lượng thanh tra, giám sát của bộ, sở, UBND tỉnh cũng như cán bộ coi thi, chấm thi phức tạp, tốn kém.
-
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất -
Tổng giám đốc Petrovietnam được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Petrovietnam -
Nghỉ Tết Dương lịch 2026 linh hoạt theo đặc thù từng doanh nghiệp
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam

