-
Nhiều ngân hàng tăng mạnh vốn điều lệ năm nay -
Ông Nguyễn Đức Thụy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SACOMBANK -
Bộ Tài chính siết kỷ cương hoạt động thẩm định giá sau kiểm tra 23 doanh nghiệp -
Thực phẩm Sao Ta ghi nhận doanh số giảm 48% trong tháng 2/2026, về 10,85 triệu USD -
Ngân hàng Nhà nước đảo chiều bơm ròng mạnh, lãi vay qua đêm tăng đột ngột lên 11% -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi giá thế giới mất mốc 5.400 USD/ounce
| Một buổi tiếp xúc nhà đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Nhựa Đông Á |
Nhà máy sản xuất thanh Profile uPVC được đầu tư quy mô và hiện đại nhất trong ngành nhựa xây dựng tại Việt Nam hiện nay.
Theo đó, nhà máy đã được mở rông thêm 30 dây chuyền sản xuất Profile, với công suất gấp 3 lần so với nhà máy đang hoạt động trước đó.
Cụ thể, công suất nhà máy mới đạt 40.000 tấn sản phẩm/năm so với 15 dây chuyền đạt 12.000 tấn sản phẩm/ năm trước đó.
Ngoài ra, nhà máy này được đầu tư công nghệ hoàn toàn tự động của Áo: hãng TheySohn, CiCynati và khuôn đồng bộ Greiner.
Nhựa Đông Á kỳ vọng sau khi nhà máy vận hành, Công ty có thể vươn lên vị trí số 1 về sản xuất profile. Đặc biệt, với quyền lực trong việc chi phối sản phẩm thanh profile trên thị trường khi nhà máy này đi vào hoạt động, Nhựa Đông Á đặt kỳ vọng có thể đánh bạt hàng Trung Quốc giá rẻ, vốn là đối thủ cạnh tranh số 1 của doanh nghiệp ngành nhựa gia dụng này.
Cửa nhựa có lõi thép gia cường với thành phần cốt yếu là thanh profile uPVC xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 2000. Thời điểm đầu, sản phẩm này hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu từ châu Âu và Trung Quốc. Sản phẩm cũng được phân chia làm nhiều loại theo chất lượng và giá cả.
Việc huy động các nguồn lực để dồn sức cho sản phẩm thanh profile đã được Nhựa Đông Á chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều năm trước.
Hồi năm 2013, Công ty đã từng thực hiện thương vụ phát hành trái phiếu chuyển đổi khá thành công cho đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản là Quỹ đầu tư tài chính Japan South East Asia Growth Fund L.P (JSEAGF). Đây là một trong những quỹ đầu tư tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
Trong năm 2015, Nhựa Đông Á tiếp tục thực hiện các đợt huy động vốn quy mô lớn, trong đó có đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng với số lượng lên tới 20,9 triệu cổ phần.
-
Ngân hàng Nhà nước đảo chiều bơm ròng mạnh, lãi vay qua đêm tăng đột ngột lên 11% -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi giá thế giới mất mốc 5.400 USD/ounce -
Chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp -
Vàng có thể lên 6.000 USD/ounce khi xung đột leo thang trở lại tại Iran và Trung Đông? -
BIWASE muốn huy động 1.209,6 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Regal Group bị phạt và truy thu thuế hơn 1,27 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 2/3: Cổ phiếu dầu khí tăng trần hàng loạt, khối ngoại tăng mua ròng
-
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ -
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc
