Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 01 năm 2022, 23:56:09
Đại học RMIT bắt tay Bosch để nâng cao kỹ năng thực tế cho sinh viên
Kỳ Thành - 19/01/2019 09:48
 
Hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực gồm học tập theo phương thức kết hợp kinh nghiệm thực tiễn (WIL), tài trợ, học bổng, nghiên cứu, cũng như chương trình thực tập và quản trị viên tập sự.

Đại học RMIT Việt Nam và Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (Bosch) vừa ký Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác đôi bên.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực gồm học tập theo phương thức kết hợp kinh nghiệm thực tiễn (WIL), tài trợ, học bổng, nghiên cứu, cũng như chương trình thực tập và quản trị viên tập sự. Đại diện của Bosch cũng sẽ tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam để tư vấn cho khoa xây dựng chương trình học phù hợp.

Cụ thể, Bosch sẽ hợp tác với RMIT trong các môn học theo phương thức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, theo đó Bosch sẽ đóng vai trò là một khách hàng thật sự với vấn đề thực còn sinh viên RMIT Việt Nam sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó.

Bosch cũng tạo điều kiện cho sinh viên RMIT tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật, tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên RMIT, và tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam.

Giáo sư Geal McDonald ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học RMIT Việt Nam và Bosch Việt Nam
Ông Baskaran Rakkiappan và Giáo sư Geal McDonald ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học RMIT Việt Nam và Bosch Việt Nam

Ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam cho biết, việc hợp tác với trường đại học danh tiếng như RMIT là cột mốc quan trọng đối với Bosch.

“Nhu cầu hợp tác giữa các ngành nghề và giới học thuật là rất rõ nét. Bosch có thể làm nhiều việc như hỗ trợ tuyển dụng, thực tập, hợp tác làm dự án, bồi dưỡng tài năng cho ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, và ngay cả lĩnh vực quản trị như nhân sự, phát triển lãnh đạo”, ông Rakkiappan chia sẻ.

Việc hợp tác với RMIT Việt Nam sẽ giúp Bosch đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang nổi ở Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam đánh giá, bên cạnh lĩnh vực hợp tác dễ thấy nhất là mảng kỹ thuật, hai bên còn còn nhiều mảng phù hợp để hợp tác khác.

“Chúng tôi có sinh viên tài năng trong nhiều mảng khác nhau sẽ hợp với tổ chức của quý vị. “Hơn hẳn việc có được tấm bằng, chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam thể hiện thật tốt. Chúng tôi muốn các em trở thành những người giao tiếp tốt, là thành viên thật sự của bất kỳ tổ chức nào mà các em vào làm việc”, Giáo sư Gael McDonald khẳng định.

RMIT Việt Nam "bắt tay" SIHUB thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo
RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) sẽ hợp tác đồng tổ chức các sự kiện và chương trình tập trung vào khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư