-
Quảng Trị cần hướng tới một vai trò lớn hơn trong không gian phát triển quốc gia -
Quảng Trị mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo những giá trị mới -
Quảng Trị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa -
Các Bộ đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2026
![]() |
| . |
Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển
“Khởi nghiệp năm 2000, trong 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn là một thành viên nổi bật nhất của thị trường tài chính, tham gia đóng góp tích cực vào mọi hoạt động vì sự phát triển của đất nước”, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán SSI chia sẻ khi SSI trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong ngành tài chính - ngân hàng vinh dự được phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Có thể nói, kể từ khi phong trào thi đua “Doanh nhân Việt Nam hội nhập và phát triển” - một trong 4 phong trào thi đua trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động vào năm 2016, trên cả nước đã có nhiều điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng và được tặng thưởng những phần thưởng cao quý.
Chủ trương xuyên suốt của Chính phủ đối với phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng là nuôi dưỡng, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt có năng lực cạnh tranh trên thương trường quốc tế; hình thành được các sản phẩm, thương hiệu Việt danh tiếng, mang tầm khu vực và thế giới; thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị và mạng phân phối toàn cầu.
Trong giai đoạn đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, công tác thi đua - khen thưởng được đánh giá ngày càng giữ vị trí, vai trò quan trọng.
Khẳng định “thi đua, khen thưởng là phương thức lãnh đạo của Đảng, công cụ quản lý nhà nước và là động lực phát triển kinh tế - xã hội”, ông Phạm Huy Giang, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết, Dự thảo Báo cáo tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X cũng nêu rõ, những kết quả đạt được của đất nước thời gian qua trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, chủ động hội nhập quốc tế đều có sự đóng góp của phong trào thi đua yêu nước.
Quyết tâm tạo nên hào khí mới
Cùng với SSI, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân cũng sẽ được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra trong 2 ngày (9 -10/12) với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025; tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc; tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Đồng thời, Đại hội sẽ phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tiếp tục đẩy mạnh 4 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng...
Dẫn lời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”, ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: “Chúng ta đang quyết tâm tạo nên một hào khí mới trong thời đại ngày nay. Muốn làm được điều đó, đòi hỏi mọi người phải cùng chung sức, đồng lòng”.
Doanh nghiệp
1. Công ty CP Ống thép Việt Đức - VG PIPE
2. Công ty TNHH Cao su Việt - Lào (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam)
3. Công ty CP Cấp nước Hải Phòng
4. Công ty CP Thực phẩm Cholimex
5. Công ty CP Chứng khoán SSI
Doanh nhân
1. Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn ThaiBinh Seed
2. Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Ba Huân
3. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH
4. Lê Văn Kiểm, Ủy viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam
5. Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định
6. Ông Ngô Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn
7. Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Nhiệt điện An Khánh
8. Ông Võ Tấn Thịnh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Cáp điện Thịnh Phát
-
Chấm điểm Bộ, ngành, địa phương là giải pháp để thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công -
Thủ tướng: Biến ý chí thành hành động, biến quyết sách thành kết quả tốt hơn, cao hơn nữa -
Các Bộ đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu xây dựng kế hoạch năm 2027 ngay từ quý III/2026
-
Kịch bản nào cho kinh tế 6 tháng cuối năm, để cả năm đạt tăng trưởng 2 con số? -
Khẩn trương hoàn thiện Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Nền kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng còn nhiều thách thức để tăng trưởng 2 con số -
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

