-
3 trường hợp du học sinh học bổng ngân sách nhà nước phải đền bù chi phí đào tạo -
Từ 1/7/2027 bắt đầu áp dụng quy định mới về thiết bị giám sát hành trình -
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2026 -
VLA và ITL tổ chức Hội thi Lái xe An toàn và Xuất sắc Ngành Logistics 2026 -
Khi “hữu cơ” trở thành một cách sống -
Cỗ máy, người thợ và bài toán việc làm tại Việt Nam
Dân Anh hốt hoảng vì chuột to như mèo hoành hành
Bộ phận kiểm soát sinh vật có hại của thành phố Liverpool (Anh) cho biết, những con chuột khổng lồ đã bắt đầu xuất hiện ở thành phố này và họ yêu cầu chính quyền cho phép sử dụng những loại chất độc mạnh hơn để tiêu diệt các con chuột.
TIN LIÊN QUAN
Những con chuột khổng lồ khiến người dân Liverpool lo lắng. (Nguồn: Getty)
Trước đó, người dân tại thủ đô London và thành phố Birmingham đã nhìn thấy những con chuột lớn và giờ đây chúng đang tiếp tục cuộc hành trình lên phía Bắc.
Những con chuột lớn như mèo được phát hiện ở vùng Merseyside có khả năng kháng độc khá cao và các quan chức cho rằng họ cần những phương pháp mạnh tay hơn để tiêu diệt chúng.
"Chúng đang kháng mồi diệt chuột thế hệ thứ hai ở Liverpool. Chúng tôi có thể phải sử dụng những mồi diệt chuột nặng hơn nhưng cần thời gian để chính quyền cho phép" - Sean Whelan, một thành viên của bộ phận kiểm soát sinh vật có hại Liverpool cho hay.
Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn tới việc những con chuột có kích thước khổng lồ như trên là do lượng thức ăn thừa xuất hiện trên phố ngày càng tăng.
"Chúng cũng như con người chúng ta, càng ăn nhiều thì càng lớn hơn" - Whelan cho biết thêm.
Theo ước tính, hiện có khoảng 80 triệu con chuột ở Anh và chúng đang mang trong mình một căn bệnh như Weil. Căn bệnh này có thể lây nhiễm sang người. Triệu chứng ban đầu của nó giống như cảm cúm và sau đó có thể dẫn tới vàng da./.
| Thanh Hóa: Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng Một con heo mẹ của gia đình bà Phạm Thị Đình (Bá Thước, Thanh Hóa) đã đẻ ra một đàn heo con, trong đó có một con toàn thân màu vàng. Nhiều người dân tò mò đã tập trung đến xem, có người còn trả con heo vàng này với giá khá cao. |
| Cụ ông 80 tuổi bẩn "vô đối" mà vẫn khỏe Một cụ ông 80 tuổi người Iran đã khiến mọi người phải ngỡ ngàng, thậm chí là khiếp sợ khi biết ông không hề tắm rửa trong vòng 60 năm, thích ăn thịt động vật đã phân hủy, sử dụng phân khô động vật để hút thay thuốc lá. |
Huy Đồng (Vietnam+)
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Khi “hữu cơ” trở thành một cách sống -
Cỗ máy, người thợ và bài toán việc làm tại Việt Nam -
Hà Nội có thêm 13 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao -
Hà Nội xây bản đồ rủi ro an toàn điện bằng AI -
Hà Nội tổ chức 13 chương trình nghệ thuật mừng Quốc khánh 2/9 -
Hà Nội ứng dụng 4 nhóm công nghệ quản lý không gian đô thị -
Chủ động ứng phó nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình


