-
Quy định về xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp -
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng
| Elon Musk sẽ phải từ chức Chủ tịch Tesla |
Đây là động thái nhằm nhằm dàn xếp vụ kiện của SEC về việc tỷ phú Elon Musk đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư trên mạng xã hội Twitter.
Dự kiến, một Chủ tịch độc lập sẽ thay thế vị trí của ông Elon Musk.
Trước đó, SEC đã khởi kiện tỷ phú Elon Musk về việc đăng tải những thông tin không đúng sự thật và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư. Cáo buộc của SEC nhằm vào thông tin đăng tải trên Twitter ngày 7/8/2018 của Elon Musk, trong đó ông tiết lộ: "Đã được đảm bảo tài chính để tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu".
SEC khẳng định tuyên bố của tỷ phú Elon Musk này là sai sự thật. Đồng thời nhấn mạnh ông Musk còn chưa thảo luận với bất kỳ nguồn đầu tư tiềm năng nào, nói gì đến việc đạt được thỏa thuận về các điều khoản then chốt bao gồm giá cổ phiếu. Theo SEC, tỷ phú Elon Musk đã tự đưa ra mức giá tư nhân hóa của Tesla ở 420 USD/cổ phiếu và loan báo rộng rãi trên mạng xã hội mà không thảo luận vấn đề này với các thành viên trong hội đồng quản trị, nhân viên hay các chuyên gia tư vấn ngoài công ty.
Tuyên bố nêu trên của tỷ phú Elon Musk, cùng nhiều thông báo liên quan khác trong vòng 3 giờ sau đó, đã gây hoang mang và rối loạn đáng kể trên thị trường đối với cổ phiếu Tesla, gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư.
Một số cổ đông của Tesla cũng đâm đơn kiện, cáo buộc tỷ phú Elon Musk đưa ra tuyên bố tư nhân hóa công ty nhằm thao túng giá cổ phiếu.
Cũng theo thỏa thuận này, tỷ phú Elon Musk tiếp tục là Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla nhưng sẽ không thể trở lại cương vị Chủ tịch hãng sản xuất xe ô tô điện này trong 3 năm tới. 2 giám đốc độc lập khác trong Ban giám đốc sẽ do Tesla tự chỉ định.
-
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng -
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới
