Sáng ngày 6/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Đức Tâm tiếp ông Hataeda Mikio, Phó chủ tịch cấp cao Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thời gian vừa qua, Quốc hội khóa XV rất quan tâm tới công tác giám sát. Nhiều cuộc giám sát đã làm hết sức nghiêm túc, có chất lượng và đều có báo cáo với đại biểu Quốc hội, báo cáo cử tri và nhân dân.
Dù nền kinh tế đang có bước tăng trưởng đột phá, kinh tế vĩ mô ổn định, song nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo về những rủi ro mà nền kinh tế Việt Nam có thể đối mặt.
Ngày 6/10, tiếp tục chương trình Hội nghị lần thứ sáu, Ban chấp hành Trung ương Đảng dưới sự điều hành của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thảo luận, bầu bổ sung hai Ủy viên Ban bí thư khóa 12.
Mỗi lần tới xã Đông Phương (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), tôi cứ ước ao quê hương mình có nhiều xã giàu mạnh, khang trang, sạch đẹp, bình yên như nơi đây thì hạnh phúc biết bao. Điều đó cứ thôi thúc tôi tìm hiểu xem phép màu gì đưa Đông Phương từ một xã nghèo thuần nông vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thái Bình, lại vươn lên bền vững và mạnh mẽ như thế.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/10, các tỉnh Bắc Bộ nắng mưa đan xen, Nam Bộ mưa về chiều, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp do triều cường.
Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.
Khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula đã chính thức được lựa chọn là nơi đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 11/11/2017 tới đây.
Theo Đề án, trong năm 2017, hoàn thành phương án xử lý đối với từng dự án, doanh nghiệp và kế hoạch chi tiết tổ chức triển khai thực hiện; đến hết năm 2018 phấn đấu xử lý căn bản các tồn tại, yếu kém đối với các dự án, doanh nghiệp; đến năm 2020, hoàn thành việc xử lý các tồn tại, yếu kém ở các dự án, doanh nghiệp.
Kể từ 16h55 chiều ngày 5/10, giá xăng RON 92 giảm 6,18%, xuống mức 17.999 đồng/lít. Trên thị trường thế giới, giá dầu Brent Biển Bắc trên sàn giao dịch London tăng 0,48 USD/thùng (tương đương 0,87%) so với ngày 20/9/2017.
Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp an toàn thông tin mạng cho các hãng hàng không Việt Nam đối với hệ thống đặt chỗ, bán vé để làm cơ sở triển khai các biện pháp phù hợp với pháp luật.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (gọi tắt là Ban IV)
Giá dầu mỏ đã bất ngờ tăng vọt trong nửa cuối tháng 9 vừa qua trong bối cảnh nguồn cung suy giảm. Theo dự báo của các chuyên gia thì triển vọng của thị trường dầu là lạc quan.