Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Tại buổi làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM với UBND Thành phố, các đại biểu đã nêu nhiều kiến nghị về cơ chế đột phá cho Thành phố phát triển.
Doanh nghiệp phát triển thì Quảng Trị phát triển, Quảng Trị phát triển thì doanh nghiệp phát triển” là phương châm mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Đó là một trong những gợi ý mà Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nêu ra tại buổi làm việc của UBND TP.HCM với Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố.
Cùng với việc gia hạn Nghị quyết 54, TP.HCM muốn có cơ chế để huy động có hiệu quả các nguồn lực, đang còn nhiều dư địa để đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
Hàng loạt nhà thầu chính và nhà thầu phụ tại Dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, giai đoạn 1 vừa bị chủ đầu tư cảnh cáo do không hoàn thành tiến độ cam kết.
Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ, Chính phủ đánh giá tại báo cáo vừa được gửi tới Quốc hội.