Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Đầu tư gần 120 tỷ đồng xây Khu công viên văn hoá - du lịch Mũi Cà Mau
Huy Tự - 21/11/2015 10:12
 
Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau, dự kiến tỉnh cà Mau sẽ đầu tư gần 120 tỷ đồng vào Khu Công viên văn hoá - du lịch Mũi Cà Mau.
Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau

Dự án Khu công viên văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau thuộc Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích mặt bằng khoảng 150 ha, là một trong những điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau, nơi mỗi người dân Việt Nam đều mong một lần được đến tham quan vùng đất cực Nam Tổ quốc - Mũi Cà Mau.

Tuy Mũi Cà Mau có nhiều tiềm năng trong việc khai thác du lịch nhưng hiện nay do điều kiện giao thông của tỉnh Cà Mau vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạ tầng tại khu du lịch chưa tương xứng với lợi thế tiềm năng. Do đó, việc đầu tư hạ tầng cho khu du lịch này là rất cần thiết.

Trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, Sở Kế hoạch và Đầu tư Cà Mau cho biết, Sở đã có báo cáo số 253/BC-SKHĐT về việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn cho dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công viên văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau. Theo đó, Khu công viên văn hóa - du lịch mũi Cà Mau sẽ được đầu tư giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư là 119.384.665.000 đồng cho các hạng mục như: cầu tàu, đường đến đất mũi, hệ thống cấp thoát nước, đường giao thông từ trung tâm khu công viên đến các hộ dân làm du lịch cộng đồng…

Như vậy, nếu được sự chấp thuận của các cấp, các ngành thì Khu công viên văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau sẽ thu hút được ngày càng nhiều khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, tìm hiểu lịch sử văn hóa và nghiên cứu khoa học, đảm bảo xứng tầm với lợi thế du lịch của tỉnh.

Cà Mau: Chính sách ưu đãi đầu tư tại địa bàn các huyện
Các dự án đầu tư vào các huyện của tỉnh Cà Mau điều được áp dụng hưởng các chính sách ưu đãi tại địa bàn “đặc biệt ưu đãi đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư