-
Giảm 34% chi phí tuân thủ cho người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026 -
Gia Lai nhận diện điểm nghẽn, nguyên nhân chưa đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà thương binh tại Lạng Sơn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh -
Đưa Phú Thọ trở thành "thủ phủ" công nghiệp của cả nước, phát triển mạnh công nghệ cao
![]() |
| Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô từ ngày 1/1/2016. |
Trước đó, Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô.
Theo Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương, sau hơn 2 năm thực hiện chính sách thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với môtô, có thể thấy rõ công tác thu phí rất khó khăn, hiệu quả thấp. Năm 2013 và 2014 số thu chỉ đạt khoảng hơn 21% kế hoạch thu. Sang năm 2015, số thu 6 tháng đầu năm 2015 giảm rõ rệt so với cùng kỳ các năm trước và mới chỉ đạt 6,71% kế hoạch năm.
Số thu phí đối với xe mô tô thấp là do việc tổ chức thu ở cấp xã, phường chưa đồng bộ, chưa thống nhất từ khâu quản lý số lượng xe mô tô trên địa bàn đến việc tổ chức thu và nộp vào ngân sách.
Ngoài ra, chế tài xử phạt được quy định tại Điều 11, Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/9/2014 của Bộ Tài chính chưa khả thi, khó kiểm soát vì thẩm quyền xử phạt không phải do cơ quan công an mà do cơ quan thuế, thanh tra Sở chuyên ngành, UBND các cấp thực hiện.
Hiện nay có địa phương thực hiện thu, nhưng cũng có địa phương lại chưa thu hoặc dừng thu (như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa...) tạo nên sự không công bằng và tạo dư luận không tốt trong xã hội.
Do đó, trong khi chờ sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô từ ngày 1/1/2016.
-
Hà Nội quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2026, phấn đấu tăng trưởng hai con số -
Đề xuất bổ sung quyền được bồi thường của người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực -
Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phú Thọ -
Chủ động truyền thông chính sách trong đấu tranh với thông tin sai trái, thù địch
-
Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai -
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu dồn sức cho mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Cử tri đặc biệt quan tâm đến xử lý sai phạm thi tại Tuyên Quang và việc xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh" -
Đề xuất xử lý các vấn đề cấp bách gỡ vướng trong hoạt động quản lý của Ngân hàng Nhà nước -
Bổ sung “dịch vụ tài sản mã hóa” là đối tượng báo cáo trong phòng chống rửa tiền -
Tạo cơ sở pháp lý vững chắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm
-
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026"

