Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
Đề xuất khảo sát, đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Lâm Đồng
Linh Đan - 04/01/2024 15:33
 
Công ty cổ phần TTH Group mong muốn được đầu tư xây dựng Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế TTH Lâm Đồng với quy mô từ 400 - 500 giường bệnh.

Công ty cổ phần TTH Group vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất được khảo sát, lựa chọn địa điểm thực hiện đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Lâm Đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần TTH Group cho biết, theo kết quả tổng điều tra dân số, tính đến ngày 1/12/2022, dân số tỉnh Lâm Đồng là 1.321.800 người, trong khi hệ thống y tế toàn tỉnh hiện có 35 cơ sở (cả công lập và ngoài công lập) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Công ty này cho rằng, hệ thống y tế hiện tại trên địa bàn chưa đáp ứng hết được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân toàn tỉnh; đồng thời nhận thấy hiện nay tại tỉnh Lâm Đồng, các bệnh viện công lập vẫn đang trong tình trạng quá tải, hệ thống bệnh viện tư nhân chưa phát triển.

Vì vậy, Công ty cổ phần TTH Group mong muốn được đầu tư xây dựng Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế TTH Lâm Đồng với quy mô từ 400 - 500 giường bệnh vừa giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh, mang lại các dịch vụ y tế chất lượng cho nhân dân thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung vừa giảm chi phí điều trị, đi lại, tăng cơ hội khám và điều trị kịp thời, tăng sự lựa chọn, đa dạng hóa các dịch vụ y tế, giảm tải tại các bệnh viện công lập trong tỉnh cũng như tuyến Trung ương.

“Hy vọng với sự góp mặt của hệ thống y tế TTH sẽ giải quyết được nhu cầu về khám, chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho nguồn lao động địa phương, tăng thu nhập bình quân đầu người, làm tăng chi phí GDP cho tỉnh Lâm Đồng. Để thuận lợi cho việc nghiên cứu địa điểm thực hiện đầu tư dự án, Công ty cổ phần TTH Group mong UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Lâm Đồng tạo điều kiện giúp đỡ để nhà đầu tư lựa chọn địa điểm và triển khai các bước tiếp theo của dự án”, Công ty cổ phần TTH Group trình bày.

Khi được chấp thuận, Công ty này cam kết nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục và triển khai xây dựng đầu tư để sớm đưa dự án đi vào hoạt động.

Liên quan đến đề xuất này, UBND tỉnh vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND Thành phố Đà Lạt nghiên cứu; căn cứ các quy định hiện hành để giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định (hoàn thành trước 28/2/2024).

Lâm Đồng đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp
Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đề xuất Cục Công Thương địa phương (Bộ Công thương) quan tâm bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư