-
Bảo Tín Minh Châu cảnh báo tình trạng vàng nhẫn tròn trơn bị làm giả, nhái thương hiệu -
Chứng khoán phiên 12/5: Hồi phục về chiều, VN-Index đảo chiều thành công -
Các sản phẩm đưa ra thị trường sẽ bám sát nhu cầu ở thực -
ACB tập trung vốn cho nhu cầu vay mua nhà ở thực -
Cổ phiếu bất động sản còn nhiều dư địa lớn khi nhiều mã thấp hơn giá trị thực -
Chứng khoán Kafi trước thềm IPO: Tăng tốc công nghệ, mở rộng quản lý tài sản
![]() |
| Trần Anh dự kiến sẽ mở thêm 10 -12 siêu thị trong năm 2016 |
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư bên lề Đại hội, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho biết, năm 2016, Trần Anh vẫn chủ yếu tập trung cho thị trường phiá Bắc, nhưng có thể tính đến việc sẽ tiến vào Nam từ năm 2017.
Ông Kiên cho biết, việc mở rộng vào Nam nếu thực hiện sẽ được Trần Anh đưa ra bàn thảo kỹ về các kế hoạch cụ thể vào cuối 2016.
Đối tác Nojima cũng tiết lộ sẽ cử thêm chuyên gia sang hỗ trợ Trần Anh nhận định, đánh giá thị trường và xây dựng mô hình phù hợp cho việc tiến vào thị trường miền Nam.
Một trong những nội dung chính được Hội đồng quản trị trình Đại hội thông qua là Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.
Đợt phát hành thực hiện theo hình thức chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 10%, tức cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới.
Trong năm 2016, Trần Anh cũng sẽ thực hiện chia cổ tức năm 2015 tỷ lệ 10% bằng tiền mặt, thời gian dự kiến sẽ được thực hiện vào quý II hoặc quý III/2016.
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm 2016, Trần Anh dự kiến doanh thu thuần 4.685 tỷ đồng, lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ là 492 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận sau thuế dự kiến là 21,15 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu là 933 tỷ.
Riêng trong quý I/2016, Trần Anh đã đạt lợi nhuận sau thuế đạt hơn 9 tỷ đồng, tăng trưởng 233% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần quý I đạt gần 1.147 tỷ đồng, tăng trưởng 133% so với cùng kỳ 2015. Lợi nhuận gộp ước đạt hơn 113 tỷ đồng, tăng 156% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2016, Trần Anh dự kiến mức doanh thu khoảng 4.685 tỷ đồng (chưa bao gồm doanh thu của những siêu thị sẽ mở thêm trong năm 2016) cùng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 21,7 tỷ đồng.
Trong tháng 4/2016, Trần Anh vừa khai trương Siêu thị Trần Anh Thái Bình với diện tích hơn 3.400 m2, đây là siêu thị đầu tiên của Trần Anh khai trương trong quý II/2016. Trước đó, trong quý I/2016, Trần Anh cũng đã đưa vào hoạt động 2 siêu thị mới tại Lạng Sơn và Đông Anh.
Trong năm 2016, số lượng siêu thị mở mới của Trần Anh dự kiến là 10 – 12 siêu thị mới. Tính đến hết năm 2015, Trần Anh đã có hơn 20 siêu thị điện máy, đạt độ phủ lên tới 14/26 tỉnh, thành phía Bắc.
Trước đó, trong năm 2015, Trần Anh đạt doanh thu đạt 3.323 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với 2014, và lợi nhuận 14,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đạt 187% so với kế hoạch đề ra.
-
Cổ phiếu bất động sản còn nhiều dư địa lớn khi nhiều mã thấp hơn giá trị thực -
Chứng khoán Kafi trước thềm IPO: Tăng tốc công nghệ, mở rộng quản lý tài sản -
Long Giang Land (LGL): Khởi động 7 trụ cột chiến lược, mở khóa chu kỳ 5.000 tỷ đồng vốn hoá -
Nhà băng giảm “nệm dự phòng” để làm đẹp lợi nhuận -
Địa ốc Hoàng Quân lên kế hoạch lãi 90 tỷ đồng trong năm 2026 -
Sóng lợi nhuận dâng cao từ các doanh nghiệp dẫn đầu thuộc VN30 -
SACOMBANK kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp cao
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung

