Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
ĐHĐCĐ VIMECO (VMC): Thông qua kế hoạch tăng vốn, hướng tới đầu tư đa ngành toàn diện
N.L - 21/03/2022 14:01
 
Ngày 16/3 vừa qua, Công ty cổ phần VIMECO (HNX: VMC) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2022.
TIN LIÊN QUAN

Sau đại hội, VIMECO sẽ điều chỉnh, cải cách mạnh mẽ mô hình, từ doanh nghiệp xây lắp thuần túy sang công ty cổ phần đa ngành, tập trung vào 3 trụ cột chính gồm xây lắp, vật liệu xây dựng; đầu tư BĐS; dịch vụ và đầu tư tài chính.

Đoàn Chủ tịch điều hành ĐHĐCĐ thường niên 2022

Đại hội đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ gấp hơn 5 lần, từ 200 tỷ đồng lên 1.016 tỷ đồng.  Trong đó, VIMECO dự kiến phát hành 1,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỉ lệ 8%, và chào bán 80 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Lần tăng vốn này giúp VIMECO bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư thêm máy móc thiết bị, nâng cao năng lực thi công xây lắp, tiếp cận đầu tư các dự án BĐS lớn.

Năm 2022, VIMECO đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.800 tỉ đồng và lãi sau thuế đạt 31,1 tỉ đồng – tăng trưởng lần lượt gấp 2,3 và 6,2 lần năm 2021. Ở lĩnh vực xây lắp, VIMECO sẽ phát huy truyền thống vốn có là một trong các nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam, tập trung đẩy mạnh thi công các công trình trọng điểm: Cao tốc Phan Thiết Dầu Giây; Quốc lộ 45 - Nghi Sơn; Sân bay Long Thành…

Bên cạnh đó, VIMECO còn xác định một số mục tiêu trọng tâm trong đầu tư BĐS, dịch vụ và đầu tư đầu chính, dần tiến tới doanh thu và lợi nhuận của lĩnh vực BĐS đóng vai trò chủ chốt trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận công ty.

Lãnh đạo VIMECO xác định, với mục tiêu phát triển VIMECO trở thành công ty đa ngành thì việc đầu tư, phát triển các sản phẩm bất động sản như: Khu đô thị, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Logistics... là hết sức cần thiết.

Thương hiệu bất động sản Vimeco các năm trước được thị trường đánh giá cao, các sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Với “cú hích” tăng vốn lần này, công ty có thể tiếp cận để đầu tư các dự án BĐS lớn, và năm 2022 sẽ thực hiện thủ tục đầu tư, lập ý tưởng quy hoạch, tài trợ quy hoạch, chuẩn bị hồ sơ đề xuất/chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án đang nghiên cứu như: Trường phổ thông liên cấp Lý Thái Tổ (kết hợp đào tạo nghề), các dự án Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu đô thị.

Ngoài những mục tiêu kể trên, VIMECO thể hiện quyết tâm nâng cao thương hiệu, hình ảnh của mình trên các công trường xây dựng, dự án đầu tư, thực hiện chuẩn hoá các logo, biển hiệu tại các vị trí dễ nhận biết của xe máy thiết bị, nhà điều hành, bảo hộ lao động… Bước chuyển mình này khẳng định doanh nghiệp có bề dày lịch sử như VIMECO đang cải tiến rõ rệt, sẵn sàng thay đổi để hoàn thiện tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh VIMECO đến đối tác trong và ngoài nước.

VIMECO cũng định hưởng củng cố, mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài, tăng cường hợp tác, liên kết để tham gia thi công xây dựng các dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Thay đổi thành viên HĐQT

Về thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo, đại hội đã tiến hành bầu bổ sung nhân sự cao cấp cho các vị trí chủ chốt để dẫn dắt chiến lược kinh doanh mới. Cụ thể, đại hội đã bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023, sau khi nhân sự cũ từ chức.

VIMECO ra mắt thành viên HĐQT, thành viên BKS mới

Với 100% biểu quyết thông qua, ông Nguyễn Đắc Trường, và ông Đặng Văn Hiếu được bầu là thành viên HĐQT. Ông Nguyễn Đắc Trường được đề cử bởi công ty mẹ của VMC, là Tổng Giám đốc CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex (HoSE: VCG). Ông Trường hiện là Phó Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Mã CK: VCR) – chủ đầu tư dự án Cát Bà Amatina tại Hải Phòng. Còn ông Đặng Văn Hiếu được đề cử bởi một nhóm cổ đông cá nhân. Ông Hiếu là Tổng giám đốc VMC.

Ông Nguyễn Tiến Khánh được bầu bổ sung vào vị trí thành viên Ban kiểm soát. Ông Khánh hiện là Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính – Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư, Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty TNHH Thuỷ tinh Pha lê Bohemia Hà Nội.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư