Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2021, 23:45:37
Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn đang trong tầm kiểm soát
Như Loan - 12/08/2020 22:10
 
Đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn đang trong tầm kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bày tỏ hy vọng thời gian tới có thể kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn

Có mặt tại Đà Nẵng ngay từ ngày đầu bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2, đến thời điểm này, ông đánh giá như thế nào về diễn biến dịch tại thành phố?

Trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ cũng như của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, chúng tôi đều đưa ra đánh giá tình hình dịch Covid tại Đà Nẵng hiện giờ vẫn đang trong tầm kiểm soát được. Những trường hợp mắc mới cũng đã được cách ly và đưa đi điều trị, những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung. Điều này thể hiện sự quyết liệt của thành phố trong vấn đề truy vết, tìm kiếm những trường hợp F1 và những ca dương tính để chuyển đến những đơn vị điều trị như Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn hoặc những khu cách ly.

Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được dịch bệnh và cũng sẽ giảm số lượng ca mắc mới ở tại thành phố Đà Nẵng.

Ông đánh giá như thế nào về Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn với sự góp sức của Tập đoàn Sun Group?

Chúng tôi đã tham gia vào quá trình kiểm tra, giám sát và góp ý về các quy trình chuẩn bị của bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Đến thời điểm này, chúng tôi đánh giá chất lượng công trình xây dựng và những trang thiết bị của bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đạt được những tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng trong khoảng thời gian rất ngắn là 3,5 ngày?

Chúng tôi cũng ghi nhận đây là một trong những bệnh viện dã chiến đã được xây dựng với thời gian nhanh nhất. Điều này chứng tỏ sự quyết tâm của chính quyền thành phố Đà Nẵng, sự vào cuộc rất quyết liệt của ngành y tế và đặc biệt là sự tham gia của Tập đoàn Sun Group vào việc xây dựng bệnh viện.

Mặc dù việc xây dựng bệnh viện trong tình hình dịch rất khó khăn, việc huy động nhân viên, công nhân, đặc biệt là việc vận chuyển các nguyên vật liệu, thiết bị để hoàn tất việc xây dựng trong thời gian ngắn, nhưng Sun Group đã vào cuộc quyết liệt, hoàn thành đúng tiến độ.

Tôi đánh giá rất cao sự vào cuộc quyết liệt của Sun Group.

Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến
Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến

Bệnh viện dã chiến này có ý nghĩa như thế nào với cuộc chiến phòng chống Covid-19 của thành phố Đà Nẵng?

Bệnh viện dã chiến này được thành lập dựa trên kế hoạch của thành phố Đà Nẵng và đã được ngành y tế tham gia đóng góp. Chúng ta có những kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến ở các khu vực để dự phòng cho công cuộc điều trị, phòng chống dịch Covid-19 và với bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, tôi nghĩ đây là một quyết định rất đúng đắn và chính xác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng.

Hiện giờ, đây là một cơ sở rất cần thiết để triển khai thêm việc thu nhận và điều trị các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Những trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở mức độ nhẹ hoặc trung bình sẽ được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn.

Ông đánh giá sao về tình hình dịch có khả năng kéo dài?

Chúng ta là những người lạc quan và hết sức hy vọng dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sẽ sớm được kiểm soát và đỉnh dịch sẽ giảm xuống trong những ngày tới. Điều này phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của chính quyền và ban chỉ đạo ngành y tế và của các đơn vị trong cộng đồng.

Còn đối với chúng tôi, là những người chiến sĩ trên tuyến đầu, chúng tôi hoàn toàn tuân theo sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Nếu trường hợp đó xảy ra thì chúng tôi thì đều mong muốn được cùng sát cánh với người dân miền Trung trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xin cảm ơn ông!

Đà Nẵng: Hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ 2 sau 72 giờ thực hiện
Sau 72 giờ thi công tốc hành, chiều nay (5/8) Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ được đơn vị thi công bàn giao cho TP Đà Nẵng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư