Công an Việt Nam đã phối hợp với cảnh sát Thái Lan bắt giữ, dẫn giải Ngô Thị Thêu, bị can trong vụ lừa đảo hơn 5.300 tỷ đồng, về Hà Nội. Đối tượng này là vợ của trùm lừa đảo Lê Khắc Ngọ (TikToker Mr Hunter).
Các đối tượng không chỉ làm giả thương hiệu thuốc đang lưu hành, mà còn tự nghĩ ra tên thuốc, tự đặt địa chỉ công ty tại nước ngoài để đánh lừa người tiêu dùng.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các Sở, Ban, địa phương rà soát, tham mưu tỉnh thu hồi những dự án chậm tiến độ nhưng không khắc phục, không đưa đất vào sử dụng.
Chính quyền địa phương phản ánh tình trạng chậm chạp trong thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt đến Quốc lộ 1, sử dụng vốn dư của Dự án VRAMP.
Để di dời hàng chục ngàn hộ dân ven kênh rạch tại TP.HCM, vấn đề là phải giải được bài toán đầu tiên là tiền ở đâu, khi ngân sách hạn hẹp, nhà đầu tư lại không mặn mà.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng nghiêm cấm cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai đi nộp và nhận kết quả thay cho người sử dụng đất.
Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam bị đề nghị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
6 tháng đầu năm 2022, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương và có bước phát triển mới, khẳng định mạnh mẽ quyết tâm kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai, có gần 200 ha rừng bị phá trái phép, hơn 310 ha rừng bị cháy và người dân đã tự nguyện kê khai trên 31.568 ha đất lâm nghiệp bị lấn chiếm.