-
TP.HCM không để tổ chức lập quy hoạch mới làm gián đoạn thủ tục đầu tư -
TP.HCM áp dụng bộ tiêu chí mới để chọn nhà đầu tư công nghệ cao -
Gia Lai khởi công Cụm công nghiệp Ia Grai, tổng vốn hơn 226 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư 4.387 tỷ đồng hoàn thiện hai đoạn cao tốc kết nối với Lâm Đồng -
TP.HCM đầu tư 2.970 tỷ đồng kết nối đường Rừng Sác với cao tốc Bến Lức-Long Thành -
Nghiên cứu hoàn thiện các tuyến đường cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Phạm Mộng Điệp (TP. Hà Nội) đặt câu hỏi như sau: Cơ quan tôi nhận được gói thầu tư vấn quản lý dự án. Trong khi chuẩn bị dự án, chủ đầu tư đã căn cứ chủ trương đầu tư để chỉ định thầu và ký hợp đồng giá trị 100 triệu đồng với cơ quan bà. Sau đó, UBND tỉnh phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu lại có gói thầu tư vấn quản lý dự án giá trị 50 triệu đồng.
Xin hỏi, đơn vị tôi có phải phê duyệt chỉ định thầu và hợp đồng gói thầu tư vấn quản lý dự án theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Theo Khoản 1, Khoản 2, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định trường hợp có lý do cần điều chỉnh giá gói thầu hoặc nội dung gói thầu, phải điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo các quy định của pháp luật trước thời điểm mở thầu, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 và Khoản 8 Điều này.
Trường hợp dự toán được phê duyệt của gói thầu cao hơn hoặc thấp hơn giá gói thầu ghi trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã duyệt thì dự toán đó sẽ thay thế giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
Đối với vấn đề của bà Diệp, việc phê duyệt dự toán gói thầu, điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải tuân thủ quy định nêu trên.
-
TP.HCM đầu tư 2.970 tỷ đồng kết nối đường Rừng Sác với cao tốc Bến Lức-Long Thành -
Nghiên cứu hoàn thiện các tuyến đường cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ -
Bước chuyển chiến lược trong tư duy thu hút đầu tư nước ngoài -
[Ảnh] Trung tâm hành chính mới và hồ cảnh quan TP.HCM tăng tốc thi công -
Đồng Nai đề xuất phương án bố trí 3 ga đường sắt trong Sân bay Long Thành -
Khu neo đậu tàu cá 349 tỷ đồng tại Quảng Trị gặp khó trong giải phóng mặt bằng -
Nhà đầu tư muốn làm 14 dự án điện gió ngoài khơi cả triệu tỷ đồng lại đề xuất rút lui
-
Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mới: Thời điểm của bất động sản thương mại tạo dòng tiền thực -
FLC bắt tay với đối tác Hoa Kỳ để đầu tư vào sân bay Phù Cát và Pleiku -
7 đại lý sẽ phân phối dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Lynn Times Onsen Retreat Nam Hà Nội tăng tốc thi công, bứt tốc tiến độ -
Agribank ba năm liên tiếp góp mặt Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á theo Fortune Southeast Asia 500 -
Acecook Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu Việt Nam 2026
