-
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khai báo quanh co, không thừa nhận gây khó doanh nghiệp -
Gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, Lazada bị phạt 350 triệu đồng -
TP.HCM xử lý 77 trường hợp vi phạm môi trường tại các khu công nghiệp -
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và các đồng phạm hầu tòa -
Điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc sử dụng UAV -
Công ty Thiên Sư Việt Nam tiếp tục lĩnh phạt do vi phạm kinh doanh đa cấp

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, ngay sau khi có thông tin chính thức từ Nhà chức trách hàng không Pakistan về việc nhiều phi công Pakistan dùng bằng lái giả, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động rà soát và đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.
“Đây là quyết định mang tính tình huống, tạm thời, phục vụ cho công tác xác minh, phòng ngừa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn (chưa có kết luận cuối cùng). Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực làm việc với Nhà chức trách Hàng không Pakistan để xác nhận tính hợp pháp cũng như tính hợp chuẩn bằng lái của các phi công này,” đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.
Đồng thời, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tích cực, nghiêm túc phối hợp cùng các hãng hàng không Việt Nam để tổng rà soát và xác minh tính hợp pháp, hợp chuẩn bằng lái của tất cả phi công nước ngoài đang làm việc tại các hãng.
“Vì số lượng rất lớn, liên quan đến nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế nên Cục Hàng không sẽ hết sức nỗ lực để có báo cáo đúng thời hạn mà Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu,” đại diện Cục Hàng không Việt Nam quả quyết.
Trước đó, trong sáng ngày 27/6, trước những thông tin về việc Nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả mạo và để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài (đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam) sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp.
Cục Hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ; rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, xử lý về Bộ trước ngày 31/7/2020./.
Vụ việc được phanh phui sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Pakistan International Airlines khiến 97 người thiệt mạng và gây hư hỏng nhiều nhà dân.
-
Điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc sử dụng UAV -
Công ty Thiên Sư Việt Nam tiếp tục lĩnh phạt do vi phạm kinh doanh đa cấp -
Gây khó khăn, buộc doanh nghiệp chi hơn 30 tỷ đồng, nhiều cựu lãnh đạo, cán bộ Bộ LĐ-TB&XH hầu tòa -
Vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh: Làm rõ vai trò của môi giới -
Quảng Trị: Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản -
Khởi tố thêm 6 đối tượng trong vụ làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng -
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách
-
Hành trình 15 năm đưa đồng phục "Make in Vietnam" vươn tầm quốc tế của Gạo House -
Giải pháp tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp: Nhìn từ dịch vụ Fulfillment của Fastock - J&T Express tại sự kiện Big Seller 2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial
