Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 06 năm 2023, 08:59:40
Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ điều tra
Việt Dũng - 16/12/2020 14:48
 
UBND TP.HCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc bệnh viện.

Ngày 15/12, UBND TP.HCM đã có Quyết định số 4620/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, trực thuộc Sở Y tế. Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng ký quyết định số 4621/QĐ-UBND, đình chỉ công tác đối với bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện.

Việc tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND Thành phố ngày 13/11.

Ông Nguyễn Minh Khải được cơ quan chức năng đưa đi ngày 4/11
Ông Nguyễn Minh Khải được cơ quan chức năng đưa đi ngày 4/11


Như Báo Đầu tư Online đã thông tin, ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP HCM. Cụ thể, những sai phạm này liên quan đến việc đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Cùng ngày, lực lượng công an thực hiện lệnh khám xét, thu giữ một số tài liệu tại Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ quá trình điều tra. Việc khám xét có sự kiểm sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Trước đó, ngày 4/11, cơ quan công an đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt cùng một số cán bộ liên quan. Tại phòng làm việc ông Khải, cơ quan điều tra thu giữ 1 thùng lớn tài liệu và cũng thu giữ nhiều thùng tài liệu tại các phòng ban khác. Sau đó, ông Khải và những người này được đưa rời khỏi bệnh viện. 

Được biết, ông Nguyễn Minh Khải là bác sĩ chuyên khoa II. Trước khi được điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; trưởng khoa mắt, bác sĩ điều trị tại khoa mắt bán công kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Sau khi bổ nhiệm, ông Khải nhiều lần bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn. Mặt khác, các gói thầu về thiết bị y tế, trong đó gói thầu về thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện mắt TP.HCM, cũng đã nhận được nhiều phản ánh trái chiều của các nhà thầu trong năm 2019 và đầu năm nay.

Tại đại hội Đảng bộ Bệnh viện Mắt lần thứ V vừa tổ chức, ông Khải tái đắc cử bí thư Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025.

Đấu thầu thủy tinh thể Bệnh viện Mắt TP.HCM: Nhà thầu mòn mỏi tìm lời giải đáp
Mọi nỗ lực tìm hiểu quan điểm của bên mời thầu cuộc thầu mua sắm thủy tinh thể nhân tạo năm 2019 tại Bệnh viện Mắt TP.HCM đều kết thúc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư