-
Bộ Quốc phòng: Đã tìm kiếm, quy tập được hơn 1.300 hài cốt liệt sỹ và 3 mộ tập thể -
950 năm Quốc Tử Giám: Lan tỏa truyền thống hiếu học từ Thăng Long đến Hưng Yên -
Điểm đến “nóng” hơn cả mùa hè Hà Nội gọi tên Hanoi Centre chính thức khai trương -
Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát điểm thi Toán tại Tuyên Quang theo đúng Quy chế -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy làm 2 người tử vong -
Hà Nội đánh giá mô hình chăm sóc người cao tuổi từ bài toán tối ưu 37,1 tỷ đồng tài sản công
Ngày 9/6, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024 được tổ chức tại Malaysia. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 học sinh dự thi. Kết quả, 8/8 học sinh đoạt huy chương.
![]() |
| Đoàn Việt Nam thắng lớn tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á 2024 với 8/8 em đạt huy chương. |
Giành Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam là em Thân Thế Công, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Huy chương Bạc thuộc về em Hà Duyên Phúc, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
6 Huy chương Đồng thuộc về các em:
Em Nguyễn Nhật Minh, học sinh học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Em Nguyễn Thành Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Trần Phú, TP. Hải Phòng.
Em Trương Phi Hùng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Em Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
Em Nguyễn Thế Quân, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.
Em Trần Vũ Lê Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
![]() |
| Hình ảnh học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á tại Malaysia. |
Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 24 được tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 10/6/2024 có 28 đội đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số 208 thí sinh dự thi. Đây là kỳ APhO đầu tiên do Malaysia tổ chức với số đội tham dự nhiều nhất từ trước đến nay.
Các thí sinh dự thi trải qua 2 ngày thi với thời gian thi 5 tiếng/ngày.
Bài thi lý thuyết năm nay được xây dựng từ các ứng dụng thực tế và hiện đại của Vật lý như đài phun nước, cáp quang hay từ kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí nổi tiếng Nature về vật lý thiên văn.
Bài thi Thực nghiệm được xây dựng trên cơ sở thí nghiệm rất thú vị về con quay hồi chuyển, một hiệu ứng cơ học được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như định vị chính xác trong hàng không hàng hải hay các thiết bị tự cân bằng.
Với kết quả 8/8 học sinh giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, thành tích của đoàn Việt Nam dự thi AphO năm nay vượt trội hơn so với các năm trước và sau nhiều năm đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại APhO 2024 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông; đồng thời, khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, tập huấn (cả về lý thuyết và thực hành) học sinh giỏi của Bộ GD&ĐT.
Thành tích này tiếp nối chuỗi thành tích mà đoàn Việt Nam đạt được tại kỳ thi APhO trong những năm gần đây, 8/8 học sinh đạt giải (năm 2022 gồm 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng, 5 Bằng khen; năm 2023 gồm 4 Huy chương Đồng và 4 Bằng khen).
-
Bộ Quốc phòng: Đã tìm kiếm, quy tập được hơn 1.300 hài cốt liệt sỹ và 3 mộ tập thể -
950 năm Quốc Tử Giám: Lan tỏa truyền thống hiếu học từ Thăng Long đến Hưng Yên -
Điểm đến “nóng” hơn cả mùa hè Hà Nội gọi tên Hanoi Centre chính thức khai trương -
Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát điểm thi Toán tại Tuyên Quang theo đúng Quy chế
-
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy làm 2 người tử vong -
Hà Nội đánh giá mô hình chăm sóc người cao tuổi từ bài toán tối ưu 37,1 tỷ đồng tài sản công -
Bộ Nội vụ cập nhật mức phụ cấp khu vực tại 33 tỉnh, thành -
Hà Nội: Hơn 8.000 mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin sẽ được lấy mẫu ADN -
[Infographic] 22 nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân -
Các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế -
705 xã, phường chưa đạt chuẩn có phải sáp nhập ngay không?
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn


