
-
Samland tiếp tục “trắng” doanh thu trong nửa đầu năm 2025
-
Xây dựng và Giao thông Bình Dương lãi trở lại trong quý II/2025
-
Nhiều dự án lớn của SAM Holdings chưa hẹn ngày về đích
-
Doanh thu PAN vượt 4.000 tỷ đồng trong quý II/2025
-
Apatit Việt Nam ghi nhận dòng tiền âm 68,3 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2025 -
"Vua" cá tra trên sàn một thời nhận án phạt vì bỏ bê công bố thông tin
Trong quý II/2024, CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO (UIC) có doanh thu thuần đạt 725 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế cũng lên tới 12,6 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm ngoái.
Xét lũy kế 6 tháng đầu năm nay, UIC lãi ròng khoảng 23 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2023. Về doanh thu thuần, công ty đạt 1.353 tỷ đồng, tăng 18% so với năm trước.
![]() |
Trong cuộc họp đại hội cổ đông 2024, ban lãnh đạo UIC cho biết sẽ tập trung phát triển doanh nghiệp theo định hướng ESG. Ảnh: IDICO |
Trong đó, nguồn thu chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh điện năng với 1.339 tỷ đồng, tăng 18% so với năm ngoái. Mặt khác, doanh thu từ cho thuê bất động sản lại giảm hơn 7%, chỉ còn 1.552 tỷ đồng.
Trước đó vào năm 2020, doanh nghiệp này đã phải tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để bổ sung ngành nghề kinh doanh sản xuất điện. Trong nửa đầu năm nay, UIC đang “rót” hơn 14 tỷ đồng để xây dựng hệ thống lưới điện phân phối 22kV tại khu công nghiệp Hựu Thạnh.
Sau 6 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành được 51% kế hoạch doanh thu và 63% chỉ tiêu lợi nhuận.
Tính đến ngày 30/6/2024, lượng hàng tồn kho của công ty là 116 tỷ đồng, giảm 3 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Trong đó 92% tỷ trọng đến từ chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại các dự án như tòa chung cư 1A thuộc khu nhà ở đường Quốc lộ 1K , chung cư số 3 Hiệp Phước…
Tổng tài sản của UIC hiện khoảng 665 tỷ đồng, tăng 16% so với hồi đầu năm. Vốn chủ sở hữu là 429 tỷ đồng, tăng 5%. Nợ phải trả là 236 tỷ đồng, tăng 44%. Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là nguyên nhân khiến nợ tăng. Cụ thể, UIC đã vay BIDV 104 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động và phát hành bảo lãnh phục vụ hoạt động kinh doanh.

-
Xây dựng và Giao thông Bình Dương lãi trở lại trong quý II/2025 -
Nhiều dự án lớn của SAM Holdings chưa hẹn ngày về đích -
Doanh thu PAN vượt 4.000 tỷ đồng trong quý II/2025 -
Apatit Việt Nam ghi nhận dòng tiền âm 68,3 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2025 -
Lãi quý II/2025 của Hoá chất Đức Giang tăng nhẹ lên 890,78 tỷ đồng -
Lợi nhuận quý II/2025 của Sonadezi Châu Đức giảm 7,1%, về 94,93 tỷ đồng -
Lợi nhuận Nhà và Đô thị Nam Hà Nội giảm 51,5% trong trong quý II/2025
-
Giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững - ổn định trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động
-
Định hướng chiến lược phát triển ngành logistics trong thời gian tới
-
Giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững
-
Diễn đàn Logistics 2025: Tìm lời giải cho chuỗi cung ứng bền vững và thích ứng
-
Diễn đàn công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới
-
Boutique Gate: Tâm điểm mới của dòng tiền thực và giá trị gia tăng bền vững