Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Doanh nghiệp gỗ xúc tiến tìm đơn hàng qua hội chợ VIFA ASEAN 2023
Hoài Sương - 18/08/2023 07:46
 
Dù đã sang quý III nhưng nhiều doanh nghiệp gỗ vẫn chật vật tìm đơn hàng, vì vậy hoạt động xúc tiến thương mại tại hội chợ được đánh giá cao nhờ tiếp xúc nhiều nhà mua hàng quốc tế.

Ngày 17/8, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Dừa Việt Nam, Công ty cổ phần Thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh tổ chức họp báo thông tin về hội chợ Quốc tế đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN lần thứ 1 (VIFA ASEAN 2023). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 29/8 - 1/9/2023 tại TP.HCM.

Với chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”, VIFA ASEAN 2023 quy tụ nhiều nhà sản xuất và chế biến gỗ, mỹ nghệ uy tín tại nhiều tỉnh thành như: TP.HCM, Hà Nội, Nam Định, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre... và các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hà Lan, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan…

Đặc biệt, dù được tổ chức lần đầu tiên trong giai đoạn nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, nhưng sự kiện đã thu hút gần 200 doanh nghiệp với quy mô 600 gian hàng tham gia trưng bày và hơn 2.000 khách quốc tế đăng ký tham quan.

Theo ban tổ chức, VIFA ASEAN 2023
Theo ban tổ chức, VIFA ASEAN 2023 sẽ thu hút nhiều nhà mua hàng quốc tế nhằm tìm kiếm sản phẩm mới.

Trong đó, nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phong phú được trưng bày như: Sản phẩm đồ gỗ, nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ… cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, sân vườn...); sản phẩm trang trí, hàng thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, cói, thảm…); đèn trang trí, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị và các loại phụ kiện… phục vụ cho ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.

Ông Đặng Quốc Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ gỗ Liên Minh chia sẻ: “Xuất khẩu ngành gỗ tháng 6 đem lại doanh thu là 1,09 tỷ USD, tăng 3,7% so với tháng 5; tháng 7 có doanh thu là 1,12 tỷ USD, tăng 2,8% so với tháng 6. Có thể thấy, về doanh thu xuất khẩu của ngành gỗ đã tăng nhẹ so với tháng trước nhưng vẫn đang giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2022. Vì vậy, để đạt được kế hoạch trong năm 2023 sẽ có phần khó khăn nhưng các doanh nghiệp kỳ vọng từ nay đến cuối năm doanh thu sẽ khả quan hơn.”

Do đó, nhằm kết nối với nhiều nhà mua hàng quốc tế, mở rộng sức ảnh hưởng của hội chợ ngành gỗ, nội ngoại thất trong nước ra khu vực và thế giới, hội chợ VIFA ASEAN 2023 được kỳ vọng sẽ thu hút các doanh nghiệp trong khối ASEAN tham gia, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành một trong những trung tâm xúc tiến thương mại đồ gỗ, nội ngoại thất.

hơn 2.000 khách quốc tế đăng kí tham quan.
VIFA ASEN 2023 dự kiến thu hút hơn 2.000 khách quốc tế đăng ký tham quan.

Điểm nổi bật của hội chợ lần này là “Ngôi nhà ASEAN” được đầu tư thực hiện, bố trí trang trọng tại khu vực trung tâm nhằm giới thiệu các sản phẩm tinh hoa và các nét văn hóa đặc sắc của các nước ASEAN, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của khu vực, đồng thời giới thiệu nét đặc trưng sản phẩm tới các khách mua hàng quốc tế.

Ngoài ra, với sự đa dạng và phong phú của các gian hàng, hội chợ được kỳ vọng sẽ là một sự kiện xúc tiến thương mại đồ gỗ nội ngoại thất quan trọng, mang lại nhiều đơn hàng cho doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ và mỹ nghệ trong tình hình khó khăn như hiện nay.

Hàng Việt tiến sang đất Thái
Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đang có mặt tại Trung tâm thương mại Central World Plaza, Bangkok, Thái Lan, mang hàng hóa Việt tiếp thị tới các nhà mua hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư