
-
Cam kết đào tạo 10.000 CEO, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kỳ vọng có thế hệ doanh nhân mới
-
Chủ tịch HBC: Doanh nghiệp phải "nghĩ lớn, làm thật", trung thực và giữ chữ "Tín"
-
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sơ tuyển Giải thưởng Sao Đỏ 2025
-
Đầu tư/Vietnam Investment Review luôn giữ vai trò “tiên phong“ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư
-
Trương Công Hiếu, nhà sáng lập Edutrend Creative: Xây bệ phóng cho những người làm giáo dục -
Viettel có thêm 2 Phó tổng giám đốc
![]() |
Vợ chồng ông Hà Văn Thắng (bên trái) cùng bè bạn du Xuân đầu năm |
Trong những ngày đầu năm, ông đang có những cảm xúc thế nào?
Một năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tạo hóa đã ban cho loài người đủ đầy những hương vị cuộc sống! Tết đến, xuân về, cỏ cây, đâm chồi nảy lộc, một sức sống mới, một sức bật mới lại về trong mỗi người.
Tôi tin là chúng ta đang cùng sống trong một khí thế mới của mùa xuân, cảm thấy mình sung mãn hơn năm qua, bỏ lại những nỗi buồn để cùng với gia đình, bạn bè, cộng sự bước vào năm mới.
Còn chúng tôi - những người đang khoác trên mình một sứ mệnh thiêng liêng là người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế đang có thêm nhiều nghị lực để gặt hái được nhiều thành công, đem lại nhiều niềm vui cho cộng đồng, xã hội.
Đầu xuân năm mới, tôi xin được kinh chúc tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, bền chí, chủ động sáng tạo không ngừng lớn mạnh!
Theo ông, năm 2017 tới này sẽ thế nào?
Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách!
Thuận lợi là do nhiều chính sách phù hợp và thiết thực đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm, thủ tục hành chính được cải cách mạnh mẽ. Một Chính phủ kiến tạo, năng động ngày càng được khẳng định!
Tuy nhiên, chúng ta cũng phải sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách như: nguồn lực còn yếu kém, tính liên kết để xây dựng chuỗi giá trị của doanh nghiệp việt còn hạn chế, còn thiếu tính chủ động và khả năng thich nghi nhanh...
Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau phát huy tốt các lợi thế, hóa giải được những khó khăn,thử thách, nhất là những vấn đề mà mỗi doanh nghiệp, mỗi bộ phận cấu thành của nền kinh tế đã sớm nhận diện.
Bài toán chia sẻ lợi ích để đem đến nhiều niềm vui cho mọi người phải được đặc biệt ưu tiên!
Riêng với doanh nhân Hà Văn Thắng thì sao, ông có dự định gì trong năm nay?
Tôi tiếp tục đầu tư mạnh vào nông nghiệp nông thôn gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao.
Mô hình chúng tôi đang triển khai là xây dựng các khu liên hợp trang trại vùng lõi để liên kết với các hộ dân ở địa phương, doanh nghiệp chỉ thực hiện các phần việc mà người dân không làm được hoặc làm kém hiệu quả.
Đây cũng là cách để giải quyết tốt bài toán chia sẻ lợi ích. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng thành công chuỗi giá trị một cách bền vững.

-
Cam kết đào tạo 10.000 CEO, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kỳ vọng có thế hệ doanh nhân mới
-
Chủ tịch HBC: Doanh nghiệp phải "nghĩ lớn, làm thật", trung thực và giữ chữ "Tín"
-
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sơ tuyển Giải thưởng Sao Đỏ 2025
-
Trần Đình Thượng, Nhà sáng lập Autravel: Biến chuyến đi của doanh nghiệp thành trải nghiệm riêng
-
[Longform] Ông Russell Miller: Khai mở kỷ nguyên thuốc sinh học tương tự, nâng tầm dược phẩm Việt -
Doanh nhân Hoàng Đình Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Revofood: Cuối đường hầm là ánh sáng -
Đầu tư/Vietnam Investment Review luôn giữ vai trò “tiên phong“ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư -
CEO Phan Thị Hạ, nhà sáng lập JobUp: Vượt đổ vỡ để viết tiếp đam mê -
Doanh nhân Trần Văn Hiếu, Tổng giám đốc OBC Holdings: “Mỗi mảnh đất đều ẩn chứa những viên ngọc quý” -
Đỗ Thị Thanh Xuân, nhà sáng lập Xuan Le Branding: Thức tỉnh sau cơn bão… -
Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Giang: “Nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn được là người Việt Nam”
-
Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty
-
Vinamilk - doanh nghiệp F&B duy nhất được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025
-
Kutieskin - Thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm thuần chay cho bé
-
Trả trước chỉ từ “0 đồng”, sở hữu xe máy điện VinFast dễ dàng với giải pháp tài chính của FE CREDIT
-
Mang ánh trăng yêu thương đến trẻ em vùng xa cùng C.P. Việt Nam
-
Tiktak Coworking Space: Không gian linh hoạt và động lực cho làn sóng FDI tại Việt Nam