
-
Tránh “điểm mù” khi khởi nghiệp trong ngành F&B
-
Chủ động thích ứng vững vàng giữa thế giới kinh doanh bất định
-
Nhà sáng lập có thể nhân đôi hiệu suất từ những việc tưởng rất nhỏ
-
Giám đốc Đào tạo Học viện Golf Jack Nicklaus: "Tôi mong được thấy nhiều golfer trẻ Việt Nam thi đấu trên đấu trường quốc tế"
-
Con trai thứ hai của bầu Hiển làm Chủ tịch Vietravel Airlines -
Bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), chủ tịch VBF – Ông Nguyễn Bảo Hoàng – vừa chính thức trúng cử là một trong những thành viên của Hội Đồng FIBA 3X3 của Liên Đoàn Bóng rổ Thế Giới (FIBA).
Đây không chỉ là tin vui cho bóng rổ Việt Nam mà còn là tín hiệu tích cực cho nền thể thao nước nhà khi Việt Nam từng bước tự tin hội nhập với thể thao quốc tế ở mọi mặt.
![]() |
Ông Nguyễn Bào Hoàng-Chủ tịch VBF |
Sự lựa chọn này của FIBA cũng đồng nghĩa với việc tổ chức thể thao quốc tế này đã và đang ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông Nguyễn Bảo Hoàng đối với tiến trình phát triển bóng rổ ở Việt Nam. Những năm gần đây, phong trào bóng rổ Việt Nam đã vươn mình, chuyển biến mạnh mẽ thể hiện ở các giải thi đấu chuyên nghiệp tổ chức thường xuyên; bóng rổ thành tích cao và bóng rổ phong trào phát triển mạnh mẽ ở khắp các tỉnh thành; tỉ lệ trẻ em, thanh thiếu niên lựa chọn bộ môn bóng rổ để tập luyện ngày càng cao; các câu lạc, trung tâm đào tạo, tập luyện bóng rổ tư nhân ngày càng phát triển; các chương trình tìm kiếm và đào tạo tài năng bóng rổ trẻ được đầu tư toàn diện và có chiều sâu.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng đắc cử vị trí Chủ tịch của VBF nhiệm kỳ VI năm từ 2015. Ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, tiêu dùng, công nghệ tài chính và truyền thông tại Việt Nam. Ông cũng là giám đốc nhượng quyền của tập đoàn McDonalds’s Việt Nam, đồng thời kiêm Chủ tịch của Tạp chí Forbes Việt Nam. Ông còn là thành viên Hội đồng Tín thác của Trường đại học Fulbright Việt Nam và Chủ tịch của VPĐD Quỹ từ thiện Operation Smiles tại Việt Nam.
Trước khi trở thành Chủ tịch của VBF, năm 2013, ông là người tiên phong thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat. Đây là đội bóng đầu tiên của Việt Nam tham gia thi đấu suốt 7 mùa giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) từ năm 2013 đến nay. Ở mùa giải VBA 2019, đội bóng Saigon Heat của ông đã giành được chức vô địch sau khi trải qua 4 mùa giải đầy thăng trầm. Ngoài việc đóng góp công sức và tâm huyết cho các hoạt động thể thao tại Việt Nam, ông cũng là đồng sở hữu của đội bóng Los Angeles Football Club (LAFC), tham gia thi đấu tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) từ năm 2017.
-
Truyền cảm hứng cho thế hệ doanh nhân trong tương lai -
Nhà sáng lập có thể nhân đôi hiệu suất từ những việc tưởng rất nhỏ -
Doanh nhân Lê Quốc Khánh, Tổng giám đốc CTCP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng: Chọn hướng đi xanh -
Trần Quang Vinh, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Murror: Hạnh phúc khi giúp mọi người “chữa lành” nỗi đau bên trong -
Doanh nhân Đặng Thanh Tùng, Giám đốc New World Travel: “Công việc cho tôi chạm vào cảm xúc mỗi ngày” -
Phạm Sơn Lộc, Nhà sáng lập, Giám đốc công nghệ VierCycle: Nâng tầm trải nghiệm đạp xe vì lối sống xanh -
Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng, Chủ tịch HĐQT Natrumax: “Giá trị của mỗi con người thể hiện ở nhân cách sống”
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô
-
Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2025"
-
Khởi công dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV)