Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Doanh nhân Trần Đức Vinh: “Tôi luôn mơ mình là một Doanh nhân Sao Đỏ”!
Họa Mi - 18/12/2019 17:08
 
Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group nói rằng, 12 năm vừa qua của ông và Công ty CP Tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) có hoa hồng, nhưng có cả mồ hôi và nước mắt. Và ông luôn mơ một ngày mình sẽ là một Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng mang đến chốn an cư tốt hơn hơn cho khách hàng.
Sao đỏ Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trần Anh Long An
Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trần Anh Long An

Từ doanh nghiệp 5 người...

Nhớ lại những ngày đầu tiên tới đất Long An khởi nghiệp, ông Vinh bồi hồi vì nhiều lẽ. Khi đó, năm 2005, ông là một y sĩ bỏ nghề, muốn lập công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp. Ông đến huyện Đức Hòa, tìm mua đất xây nhà xưởng.

Và mối lương duyên với bất động sản và với tỉnh Long An của Trần Đức Vinh bắt đầu bén. Sau khi mua mảnh đất trên, chỉ 1 tuần sau đã có người hỏi mua, mức lời kha khá. Ông Vinh mua lô đất khác, rồi bán lại, lại lời kha khá.

Ông thấy có thể chơi lớn được, mua hẳn cả ha đất, rồi lập công ty dù chỉ có vài trăm triệu đồng và 5 người thân, bắt đầu với các dự án phân lô bán nền. Phải tới năm 2010, dự án chuyên nghiệp đầu tiên dưới tên Trần Anh Group mới bắt đầu, đó là Dự án Khu dân cư nhà ở công nhân, diện tích 5,5 ha tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An). Nhưng, khó khăn lớn cũng bắt đầu xuất hiện.

Ông Vinh kể, cái khó nhất trong thực hiện một dự án bất động sản là vốn, mà trong tay Trần Anh chỉ có 400 triệu đồng, buộc phải vay ngân hàng. Nhưng, mới chỉ hôm trước ngân hàng gật đầu, hôm sau lại từ chối vì chính sách thay đổi, các ngân hàng ngừng cho chủ đầu tư vay tiền triển khai dự án bất động sản.

“Đây là khó khăn đầu tiên khi tôi bước vào thị trường bất động sản. Cái khó ló cái khôn. Tôi quyết định tiếp tục phát triển dự án bằng việc xin chủ đất cho khất khoản tiền mua đất còn lại, đồng thời mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng. Đây cũng là dự án lớn đầu tiên Trần Anh thực hiện và đã thành công”, ông Vinh nhớ lại giai đoạn mà sau này nhớ lại, khó khăn là chính.

Có hôm nhân sự thiếu, người dân về ở mà điện chưa tới nhà, ông phải tự tay đi kéo điện. Rồi khi có chút tên tuổi, dự án mới ra nhưng lại không đủ nhân sự bán hàng, phải thuê đơn vị bán hàng bên ngoài vào bán, kết quả bị lỗ vài tỷ đồng và uy tín bị giảm mạnh. Ông chập lỗ, đền bù cho khách hàng để xây dựng thương hiệu công ty. Khi đó, kinh tế gia đình cũng khó, ngày ông đi làm dự án, đêm về phụ vợ ngồi quạt lò nướng thịt dê bán…

Đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, ông Vinh từng bước vững vàng đã làm nên sự “lột xác” thần tốc của Công ty. Đến nay, Trần Anh Group được đánh giá là đơn vị phát triển dự án có uy tín lớn trên thị trường bất động sản phía Nam.

Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia là dự án đánh dấu cho bước khởi đầu của Trần Anh Group theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa. Những dự án tiếp theo tạo nên tên tuổi, thương hiệu Trần Anh Group phải kể đến: Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Solar City, La Villa Green City...

Không chỉ tại địa bàn Long An, Trần Anh Group còn định hướng mở rộng quy mô hoạt động ra toàn quốc. Tháng 5/2019 vừa qua, Trần Anh Group đã giới thiệu ra thị trường Dự án Phúc An Garden (Bình Dương). Đây là minh chứng cho sự lớn mạnh và bứt phá ra khỏi địa bàn truyền thống Long An.

...tới doanh nhân khát vọng thành Sao Đỏ

Năm 2018, Trần Anh Group ghi dấu ấn khi được nhận Giải thưởng Sao vàng Đất Việt - giải thưởng dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phố hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

“Đó là một vinh hạnh và tự hào của tôi và Trần Anh Group sau một chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ”, ông Vinh chia sẻ. Cũng ngay thời điểm đó, ông bắt đầu định hình lại với dòng sản phẩm của Công ty bằng một loạt các dự án quy mô lớn.

Những đô thị, khu dân cư được Trần Anh Group phát triển đồng bộ, phân bổ rộng rãi trên địa phương, mỗi khu vực Trần Anh Group đặt chân đến đều để lại dấu ấn đặc trưng riêng.

Trần Anh Group có thể hãnh diện về một Đức Hòa sôi động với Phúc An City quy mô 100 ha; Bến Lức với Dự án Long Phú Villa, Trần Anh Riverside, Solar City...; Trung tâm hành chính TP. Tân An có dự án cao cấp La Villa Green City và Bình Dương có Phúc An Garden…

Điểm khác biệt của Trần Anh Group là dám đổi mới, dám tiên phong mở đường để tạo nên khác biệt. Khi Long An đang thiếu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, thì Trần Anh Group là doanh nghiệp đầu tiên phát triển mô hình nhà ở xã hội với gần 1.000 căn, hướng đến đời sống an sinh cộng đồng. Chuyển toàn bộ dự án đất nền sang nhà ở kiên cố, biệt thự…

Và còn nhiều kế hoạch mới mà Trần Anh Group đang ấp ủ. Thuyền trưởng Trần Anh Group cho biết: “Khó khăn được xem là thử thách để khẳng định giá trị bản thân và năng lực cộng sự, là nguồn động lực để chúng tôi vững tin thực hiện những khát vọng lớn lao hơn”.

Điều đáng nói, với cả ông Vinh và Trần Anh Group, những dự án bất động sản được Trần Anh Group phát triển không chỉ là những ngôi nhà, chốn an cư mà đó còn là những tổ ấm hạnh phúc, nơi cuộc sống thực sự tốt đẹp, trọn vẹn.

Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng những “người Trần Anh Group” - cách nói của ông Vinh - luôn mang trong tâm sứ mệnh đem đến chốn an cư tốt hơn hơn cho khách hàng.

Trò chuyện với Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Trần Đức Vinh

Chúc mừng ông được Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 vinh danh! Lúc này, ông có thể chia sẻ điều gì?

Giải thưởng Sao Đỏ đã qua 20 năm và trong thời gian ấy, tôi vẫn âm thầm theo dõi hành trình đi tìm những ngôi sao đỏ. Tôi ngưỡng mộ những doanh nhân mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng đã có những ý tưởng đột phá, sáng tạo và đóng góp tích cực cho xã hội. Tôi mong một ngày nào đó cũng được xướng tên trên khán đài đầy sao này.

Và tôi đã hành động bằng thái độ tích cực, không ngại khó, không ngừng học hỏi. Đoạt giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 là một niềm hạnh phúc. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để thực sự là một Sao Đỏ.

Là một Doanh nhân trẻ tiêu biểu, hẳn là ông sẽ làm gì khác hơn so với trước?

Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân sử dụng quỹ thời gian một cách hiệu quả, hài hòa giữa công việc và gia đình.

Tôi không biến mình thành một ngôi sao để mọi người thưởng thức bằng mắt hay đáp ứng nhu cầu giải trí, tôi định hướng mình sẽ là một sao truyền cảm hứng cho khát vọng khởi nghiệp, để một ngày nào đó họ sẽ trở thành những doanh nhân trẻ tiêu biểu như tôi;...

Tôi cố gắng để ngôi sao đủ sáng soi đến những vùng đất xa xôi, có những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ tinh thần, giúp họ có nghị lực vượt qua giới hạn bản thân; soi đến những vùng đất bạc màu ít ai quan tâm để góp sức thay đổi diện mạo khu vực đó.

Còn với Trần Anh Group?

Để bắt kịp sự thay đổi liên tục của thế giới ngày càng hiện đại, định hướng ‘nòng cốt của Trần Anh Group là nắm bắt và đi theo xu thế công nghệ 4.0. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi và ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động doanh nghiệp từ kinh doanh đến quản lý nhân sự... để công việc được sắp đặt khoa học, hiệu quả hơn.

Song song với hoạt động kinh doanh, Trần Anh Group luôn quan niệm đặt chữ tín lên hàng đầu, với Trần Anh Group bảo vệ chữ tín như bảo vệ chính mình.
Dấu ấn doanh nhân Sao Đỏ
Lặng lẽ góp phần làm nên diện mạo mới của nền kinh tế Việt Nam là những gì mà các doanh nhân Sao Đỏ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư