Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 10 năm 2021, 09:19:38
Doanh nhân Vũ Văn Tiền chuyển giao chức Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Đỏ cho doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng
Khánh An - 11/11/2018 08:14
 
Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Câu lạc Bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ giữa Sao Đỏ năm 1999 Vũ Văn Tiền và Sao Đỏ năm 2008 Nguyễn Cảnh Hồng diễn ra trong buổi Gặp mặt Doanh nhân Sao Đỏ 2018.
.
Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow (thứ hai, tứ phải sang), Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ

Kế hoạch của tân chủ tịch

Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow được nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2008, đã gọi những doanh nhân Sao Đỏ trong Câu lạc bộ Sao Đỏ là những nguồn lực quý báu của không chỉ phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam mà còn của nền kinh tế Việt Nam.

“Tôi muốn nhắc đến các Sao Đỏ Vũ Văn Tiền (Geleximco), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Lệ Nguyên (Kinh Đô), Trần Đình Long (Hòa Phát), Trần Bá Dương (Thaco)... Họ đã và đang tiếp tục đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước, của nền kinh tế thông qua các thành công trong sự nghiệp kinh doanh của họ. Chúng tôi mong muốn Câu lạc bộ Sao Đỏ sẽ không chỉ kết nối các Sao Đỏ mà còn truyền lửa kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn kinh doanh từ những gương doanh nhân thành công tới các thế hệ doanh nhân Việt Nam. Đây là điều mà chúng tôi sẽ làm trong những năm tới đây”, ông Hồng nói sau khi tiếp nhận vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ.

Giải thưởng Sao Đỏ đầu tiên được tổ chức vào năm 1999. Nhưng đến năm 2003, Câu lạc bộ Sao Đỏ mới được thành lập với mục tiêu gắn kết các Sao Đỏ, hỗ trợ và tạo điều kiện các Sao Đỏ tiếp tục có những thành công trong sự nghiệp kinh doanh.

Năm 2018, Câu lạc bộ Sao Đỏ tròn 15 năm với 97 thành viên. Trong số này, có những Sao Đỏ không còn là doanh nhân hoặc đã dừng các hoạt động của mình. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới các kế hoạch tạo nên sức bật mới cho Câu lạc bộ thông qua cách thức hoạt động mới.

“Các doanh nhân Sao Đỏ qua các thời kỳ đều đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp kinh doanh riêng. Nhưng chúng tôi đang muốn chung tay để tạo dựng những thương hiệu Việt Nam  thực sự có sức mạnh. Chúng ta cần nhiều hơn Vinfast, Vietjet... Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của mình”, ông Trần Việt Anh, Sao Đỏ 2002, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn (TP.HCM).

Người anh cả của Câu lạc bộ Sao Đỏ

.
Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco, Sao Đỏ năm 1999 đang chia sẻ trong buổi Gặp mặt doanh nhân Sao Đỏ năm 2018

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco, một trong những doanh nhân đầu tiên được nhận Giải thưởng Sao Đỏ đã giữ vị trí Chủ tịch đầu tiên của Câu lạc bộ Sao Đỏ kể từ khi được thành lập vào năm 2003.

Tính đến nay, Sao Đỏ Vũ Văn Tiền đã làm Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ được 15 năm, được coi là “người anh cả” của 97 doanh nhân trẻ Sao Đỏ cũng như phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam.

“Khi chúng tôi nhận Giải thưởng Sao Đỏ vào năm 1999, nền kinh tế mới bước vào giai đoạn đổi mới, doanh nhân tư nhân còn bị coi là công dân hạng hai, làm ăn khó khăn. Hiện tại, mọi việc đã khác rất nhiều. Các doanh nhân trẻ hiện tại có cơ hội tiếp cận với nguồn lực, vốn, công nghệ và đặc biệt là có môi trường kinh doanh ủng hộ sự thành công của doanh nghiệp tư nhân. Đầy là thời điểm để chuyển giao. Tôi sẽ không trực tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ, nhưng vẫn hỗ trợ, tư vấn các doanh nhân trẻ”, ông Vũ Văn Tiền chia sẻ với các doanh nhân Sao Đỏ trong lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ.

Đặc biệt, người anh cả của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ đặt nhiều kỳ vọng vào hoạt động tới đây của câu lạc bộ những doanh nhân trẻ thành công.

“Một vài người nỗ lực, cống hiến sẽ không tạo nên sự thay đổi; nhưng mọi tham vọng có thể đạt được một cộng đồng cùng cống hiến, cùng nhiệt huyết với mục tiêu lớn là tạo dựng những thương hiệu để cả thế giới biết đến Việt Nam. Các doanh nhân trẻ đang có nhiều cơ hội, điều kiện để thực hiện những tham vọng này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, chia sẻ những trải nghiệm của mình và sẽ đóng góp ý kiến với Chính phủ trong hoạch định chính sách, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi”, ông Tiền nói.

Hiện ông Tiền cũng đang là thành viên của Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Chính phủ.

Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước. Ngay từ năm đầu tiên tổ chức vào năm 1999, Giải thưởng Sao Đỏ đã thực sự làm rung chuyển cái nhìn của toàn xã hội về doanh nhân Việt Nam.

Từ năm 1999 đến 2005, Giải thưởng được tổ chức thường niên và mỗi năm trao tặng cho 10 doanh nhân nhân trẻ tiêu biểu. Từ sau năm 2005, Giải thưởng được tổ chức 3 năm một lần. 

Doanh nhân Sao Đỏ: Không chỉ ước thành tỷ phú đô la
Tối nay (30/8), 10 doanh nhân Sao Đỏ 2014 sẽ được vinh danh. Là những doanh nhân tiêu biểu nhất trong số 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư