-
Đổi mới sáng tạo không nên bắt đầu từ phòng thí nghiệm -
Những người theo dấu niềm tin của doanh nghiệp Việt -
Sun Group lập tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay; Xuân Thiện muốn sản xuất xe tải điện -
Sau 4 năm áp thuế, Việt Nam rà soát cuối kỳ thép hình chữ H Trung Quốc -
Bộ Công thương đã cắt giảm 367/658 điều kiện kinh doanh -
Doanh nghiệp vi phạm trong sản xuất, buôn bán giống cây trồng bị phạt tới 100 triệu đồng
![]() |
| Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow (thứ hai, tứ phải sang), Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ |
Kế hoạch của tân chủ tịch
Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow được nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2008, đã gọi những doanh nhân Sao Đỏ trong Câu lạc bộ Sao Đỏ là những nguồn lực quý báu của không chỉ phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam mà còn của nền kinh tế Việt Nam.
“Tôi muốn nhắc đến các Sao Đỏ Vũ Văn Tiền (Geleximco), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Lệ Nguyên (Kinh Đô), Trần Đình Long (Hòa Phát), Trần Bá Dương (Thaco)... Họ đã và đang tiếp tục đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước, của nền kinh tế thông qua các thành công trong sự nghiệp kinh doanh của họ. Chúng tôi mong muốn Câu lạc bộ Sao Đỏ sẽ không chỉ kết nối các Sao Đỏ mà còn truyền lửa kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn kinh doanh từ những gương doanh nhân thành công tới các thế hệ doanh nhân Việt Nam. Đây là điều mà chúng tôi sẽ làm trong những năm tới đây”, ông Hồng nói sau khi tiếp nhận vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ.
Giải thưởng Sao Đỏ đầu tiên được tổ chức vào năm 1999. Nhưng đến năm 2003, Câu lạc bộ Sao Đỏ mới được thành lập với mục tiêu gắn kết các Sao Đỏ, hỗ trợ và tạo điều kiện các Sao Đỏ tiếp tục có những thành công trong sự nghiệp kinh doanh.
Năm 2018, Câu lạc bộ Sao Đỏ tròn 15 năm với 97 thành viên. Trong số này, có những Sao Đỏ không còn là doanh nhân hoặc đã dừng các hoạt động của mình. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới các kế hoạch tạo nên sức bật mới cho Câu lạc bộ thông qua cách thức hoạt động mới.
“Các doanh nhân Sao Đỏ qua các thời kỳ đều đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp kinh doanh riêng. Nhưng chúng tôi đang muốn chung tay để tạo dựng những thương hiệu Việt Nam thực sự có sức mạnh. Chúng ta cần nhiều hơn Vinfast, Vietjet... Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của mình”, ông Trần Việt Anh, Sao Đỏ 2002, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn (TP.HCM).
Người anh cả của Câu lạc bộ Sao Đỏ
![]() |
| Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco, Sao Đỏ năm 1999 đang chia sẻ trong buổi Gặp mặt doanh nhân Sao Đỏ năm 2018 |
Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco, một trong những doanh nhân đầu tiên được nhận Giải thưởng Sao Đỏ đã giữ vị trí Chủ tịch đầu tiên của Câu lạc bộ Sao Đỏ kể từ khi được thành lập vào năm 2003.
Tính đến nay, Sao Đỏ Vũ Văn Tiền đã làm Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ được 15 năm, được coi là “người anh cả” của 97 doanh nhân trẻ Sao Đỏ cũng như phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam.
“Khi chúng tôi nhận Giải thưởng Sao Đỏ vào năm 1999, nền kinh tế mới bước vào giai đoạn đổi mới, doanh nhân tư nhân còn bị coi là công dân hạng hai, làm ăn khó khăn. Hiện tại, mọi việc đã khác rất nhiều. Các doanh nhân trẻ hiện tại có cơ hội tiếp cận với nguồn lực, vốn, công nghệ và đặc biệt là có môi trường kinh doanh ủng hộ sự thành công của doanh nghiệp tư nhân. Đầy là thời điểm để chuyển giao. Tôi sẽ không trực tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ, nhưng vẫn hỗ trợ, tư vấn các doanh nhân trẻ”, ông Vũ Văn Tiền chia sẻ với các doanh nhân Sao Đỏ trong lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ.
Đặc biệt, người anh cả của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ đặt nhiều kỳ vọng vào hoạt động tới đây của câu lạc bộ những doanh nhân trẻ thành công.
“Một vài người nỗ lực, cống hiến sẽ không tạo nên sự thay đổi; nhưng mọi tham vọng có thể đạt được một cộng đồng cùng cống hiến, cùng nhiệt huyết với mục tiêu lớn là tạo dựng những thương hiệu để cả thế giới biết đến Việt Nam. Các doanh nhân trẻ đang có nhiều cơ hội, điều kiện để thực hiện những tham vọng này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, chia sẻ những trải nghiệm của mình và sẽ đóng góp ý kiến với Chính phủ trong hoạch định chính sách, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi”, ông Tiền nói.
Hiện ông Tiền cũng đang là thành viên của Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Chính phủ.
Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước. Ngay từ năm đầu tiên tổ chức vào năm 1999, Giải thưởng Sao Đỏ đã thực sự làm rung chuyển cái nhìn của toàn xã hội về doanh nhân Việt Nam.
Từ năm 1999 đến 2005, Giải thưởng được tổ chức thường niên và mỗi năm trao tặng cho 10 doanh nhân nhân trẻ tiêu biểu. Từ sau năm 2005, Giải thưởng được tổ chức 3 năm một lần.
-
Sau 4 năm áp thuế, Việt Nam rà soát cuối kỳ thép hình chữ H Trung Quốc -
Bộ Công thương đã cắt giảm 367/658 điều kiện kinh doanh -
Doanh nghiệp vi phạm trong sản xuất, buôn bán giống cây trồng bị phạt tới 100 triệu đồng -
Đề xuất bổ sung các trường hợp chỉ định thầu, nâng hạn mức giá trị gói thầu -
Việt Nam lần đầu làm chủ thép siêu bền cho ngành ô tô và cơ khí chế tạo -
Tập đoàn Đèo Cả hướng tới mục tiêu lợi nhuận hơn 1.546 tỷ đồng năm 2026 -
Việt Nam triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN giai đoạn mới
-
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026) -
Công ty Xi măng Long Sơn sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng -
Không chỉ bán data, Vietnamobile bước vào sân chơi giải pháp công nghệ


