Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Doanh thu quý III của SSI giảm 16,88% so với cùng kỳ
Anh Hoa - 21/10/2015 20:20
 
Do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư lo ngại về tỷ giá, giá dầu giảm, đàm phán TPP dẫn đến thanh khoản thị trường thấp khiến doanh thu của SSI trong quý III giảm 16,88%.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố Kết quả kinh doanh Báo cáo quý 3/2015. Theo đó, Công ty ghi nhận khoản doanh thu 354,35 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 267,55 tỷ đồng trong quý này. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận trước thuế Qúy III tiếp tục tăng 10% mặc dù doanh thu của Công ty giảm 16,88%.

Đối với hoạt động Môi giới chứng khoán, SSI giữ vững vị trí số 1 trên cả hai sàn HOSE và HNX với thị phần lần lượt là 13,45% và 10,04%; tiếp tục là địa chỉ tin cậy của Nhà đầu tư nước ngoài với thị phần trên 30%.

SSI tiếp tục là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư nước ngoài với thị phần trên 30%.
SSI tiếp tục là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư nước ngoài với thị phần trên 30%.

Mặc dù thanh khoản của thị trường ảm đạm, hoạt động sát nhập và phát hành khá sôi động trong quý III dẫn đến việc doanh thu từ hoạt động Đại lý phát hành và tư vấn tăng mạnh trong quý. Công ty tin rằng hoạt động phát hành sẽ tiếp tục sôi động trong quý 4 của năm 2015.

Doanh thu từ hoạt động đầu tư trong quý đạt 114,3 tỷ đồng, giảm 42% so với quý III/2014. Nguyên nhân của việc doanh thu này giảm thấp hơn so với quý III/2014 là do tổng các khoản đầu tư được thanh hoán trong quý III năm nay không cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là yếu tố dẫn đến việc tổng doanh thu của công ty giảm so với quý /2014.

Trong quý III/2015, SSI đã bán toàn bộ khoản đầu tư tại Công ty CP Điều Long AN (LAF) nên LAF không còn là công ty liên kết của Công ty trên báo cáo tài chính hợp nhất. SSI đã giảm tỷ lệ sở hữu ở Công ty CP Sản Xuất KD và xuất nhập Khẩu Bình Thạnh (GIL) và Công ty CP Transimex Saigon (TMS) dẫn đến việc 2 công ty này không còn là công ty liên kết của SSI.

SSI thoái vốn tại LAF nhưng lại trở thành công ty con của The PAN Group, do ông Nguyễn Duy Hưng làm chủ
SSI thoái vốn tại LAF nhưng lại trở thành công ty con của The PAN Group, do ông Nguyễn Duy Hưng làm chủ

Ngoài ra, Công ty đã ghi nhận hoàn nhập dự phòng hơn 73 tỷ đồng từ hoạt động đầu tư, dẫn đến chi phí hoạt động kinh doanh quý 3/2015 giảm khá mạnh so với cùng kỳ.

Ngày 1/9/2015, SSI là công ty đầu tiên trên thị trường hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý và chính thức mở room 100% cho nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện và môi trường đầu tư bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đem tới nhiều cơ hội phát triển cho Công ty trong tương lai. Mặc dù với tình hình hoạt động hiện nay, SSI vẫn tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra tại Đại hội cổ đông tháng 4/2015.

PAN với tham vọng thành “ông trùm” nông nghiệp, thực phẩm
Trong 3 năm chốt 4 thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A), Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN) tỏ rõ tham vọng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư