Đội thi Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực “Hương vị Úc - Taste of Australia" năm 2018
Giải Nhất chung kết Cuộc thi ẩm thực Taste of Australia đã thuộc về hai học viên đại diện trường Pegasus và cũng là đại diện duy nhất của Hà Nội tham gia cuộc thi này.

Cuộc tranh tài nấu ăn dành cho các sinh viên tại các trường có đào tạo về chế biến món ăn này là một hoạt động trong chương trình "Taste of Australia" được tổ chức thường niên nhằm quảng bá về các thực phẩm, phong cách ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc tại Việt Nam.

Chương trình được tài trợ bởi Đại sứ quán Úc, Phòng thương mại Úc (Aus Cham) và các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam.

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam (1973 - 2018), chương trình "Taste of Australia" có thêm nhiều sự kiện thú vị hơn để trải nghiệm và mang đến một kho tàng kiến thức về ngành công nghiệp sáng tạo của nước Úc tại Việt Nam trong các lĩnh vực thời trang, ẩm thực, thiết kế và âm nhạc.

Cuộc thi tài ẩm thực năm nay trải qua hai giai đoạn. Ở vòng loại khu vực, 20 đội từ các tỉnh, thành như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng và Huế đã tranh tài trong các ngày thi diễn ra cùng thời gian ở khắp Việt Nam để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất. Từ Hà Nội, các sinh viên đến từ Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus (Pegasus International UniCentre) đã vượt qua vòng thi loại của 4 đội thi khu vực để tiến thẳng vào vòng thi chung kết.  

Các thí sinh Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình đến từ Pegasus International UniCentre Hà Nội đang thực hiện bài thi trong vòng chung kết
Thí sinh Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình đến từ Pegasus International UniCentre Hà Nội đang thực hiện bài thi trong vòng chung kết

Dưới sự chủ trì của Đại sứ Taste of Australia - đầu bếp danh tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn, cuộc thi chung kết đã được diễn ra tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng ngày 20/4 vừa qua.

Ngoài đội Pegasus đến từ Hà Nội, tham gia vòng chung kết còn có ba đội đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Cao đẳng Nghề Đà Lạt và Cao đẳng Du lịch Huế. Ban Giám khảo tại vòng chung kết là đầu bếp lừng danh Luke Nguyễn, MasterChef Việt Nam Ngô Thanh Hòa cùng các đại diện đến từ trường Blue Mountains International Hotel School (đơn vị tài trợ học bổng).

Trong ngày chung kết, các thí sinh phải trổ tài và đấu trí qua hai vòng đấu. Ở Vòng 1, thí sinh được nếm thử một món do Ban tổ chức chuẩn bị và phải nấu lại món đó bằng kỹ năng phán đoán của mình. Trong Vòng 2 - với tên gọi “Chiếc hộp bí mật”, các thí sinh được nhận một chiếc hộp có chứa các nguyên liệu bí mật và phải tạo ra một món ăn sử dụng hợp lý các nguyên liệu đã được cung cấp.

Trong suốt 5 tiếng đồng hồ, hai thí sinh Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình của đội Pegasus đã nỗ lực sáng tạo, thể hiện kỹ năng thuần thục và xuất sắc vượt qua các yêu cầu đầy thách thức của Ban tổ chức cùng sự đánh giá khắt khe của Ban giám khảo để giành giải Nhất cuộc thi.

Các thí sinh đội thi đến từ Pegasus International UniCentre Hà Nội gồm Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình nhận giải Nhất cuộc thi Taste of Australia 2018
Hai thí sinh Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình đến từ Pegasus International UniCentre Hà Nội nhận giải Nhất cuộc thi Taste of Australia 2018

Phần thưởng mà đội Pegasus nhận được là suất học bổng toàn phần trị giá đến 100.000 AUD để du học 2 năm chuyên ngành nhà hàng, khách sạn tại Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains (Blue Mountains International Hotel Management School) và Trường William Blue College of Hospitality Management. Giải Nhì là chuyến đi một tuần trải nghiệm tại Sydney, Úc được trao cho đội thi đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi thi chung kết, Đại sứ Úc Craig Chittick nhấn mạnh: “Các em đã sử dụng những nguyên liệu cao cấp đến từ Úc kết hợp với hương vị của Việt Nam để sáng tạo nên những món ăn hết sức tuyệt vời và xin chúc mừng đội chiến thắng. Với 2 năm học tập tại Úc, các em đã có được cơ hội để thay đổi cuộc đời mình”.

Đơn vị đồng hành của đội Pegasus - Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus tại Hà Nội và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Đà Nẵng là các cơ sở đào tạo thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore).

Pegasus chuyên cung cấp các khóa đào tạo thuộc các lĩnh vực gồm nghiệp vụ Khách sạn, Du lịch và nghệ thuật Ẩm thực; các chương trình đào tạo Cao đẳng nâng cao theo Khung bằng cấp Úc; các chương trình Giám sát và Quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS), tiêu chuẩn nghề du lịch ASEAN; các khóa đào tạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành Du lịch Khách sạn cùng các khóa học thư giãn về ẩm thực theo sở thích.

Với các chương trình đào tạo linh hoạt, kết hợp vừa học vừa làm theo định hướng chú trọng phát triển năng lực để người học sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp và cam kết đầu ra, Pegasus luôn là một địa chỉ tin cậy của các bạn trẻ yêu nghề du lịch, khách sạn.

Như Loan

Bình luận của bạn về bài viết...