-
Tin mới y tế ngày 4/2: Kỹ thuật hiện đại điều trị ung thư tiêu hóa hiếm gặp -
Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc trực xuyên Tết Bính Ngọ -
Tin mới y tế ngày 3/2: “Bệnh nghề nghiệp” thời hiện đại và giải pháp y học cho dân văn phòng -
Phát hiện u dưới niêm mạc dạ dày khi khám định kỳ -
Phân cấp mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm cho địa phương, giảm ách tắc hàng nhập khẩu -
Bữa cơm tất niên ấm áp của bệnh nhân ung thư
| Thành phố Cao lãnh đang khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương trên địa bàn |
Theo đó, tại điểm nóng TP. Sa Đéc, trong ngày 22/7, phải hoàn thành lấy mẫu cho hơn 4.300 người dân các vùng có nguy cơ cao, trong đó có khoảng 1.600 tiểu thương ở các chợ trên địa bàn.
Để có đủ nhân lực thực hiện, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với lực lượng y tế địa phương, đoàn y bác sĩ tỉnh Bắc Giang và các nhân viên y tế huyện Tháp Mười tiếp ứng để TP. Sa Đéc hoàn thành theo kế hoạch đề ra.
Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và sinh phẩm phục vụ công tác lấy mẫu; riêng đối với các trường hợp cần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cần nhanh chóng có kết quả sớm nhất phục vụ công tác phòng chống dịch.
Trong quá trình lấy mẫu, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu phải đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả nhưng yếu tố an toàn được đưa lên hàng đầu; cần có phương án dự trù, nếu có ca dương tính phải tách ngay F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết nhanh nhất có thể để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan. Yêu cầu trong trong 03 ngày tới, TP. Sa Đéc phải hoàn thành việc test nhanh tầm soát tất cả vùng có nguy cơ cao trên địa bàn Thành phố.
Trước đó, ngày 21/7, Uỷ ban nhân dân TP. Cao Lãnh ban hành Kế hoạch 192/KH-BCĐ tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố cho 192.114 người.
Đối tượng xét nghiệm là tiểu thương các chợ truyền thống; nhân viên, công nhân các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh còn đang hoạt động; nhân viên của các ngân hàng; các lực lượng tham gia phòng chống dịch như: ban chỉ đạo và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ (y tế, công an, quân sự, dân quân, dân phòng, thanh niên, phụ nữ...); nhân viên bán hàng, giao hàng các cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị...
Ngoài ra còn có các đối tượng là F2, F3 và những hộ lân cận; đối tượng từ vùng dịch đang theo dõi tại nhà; giảng viên, giáo viên; học sinh, sinh viên; toàn thể nhân dân trong Thành phố; các đối tượng phát sinh theo thực tế.
Bà Lê thi Mai Trinh - Phó chủ tịch UBND TP. Cao Lãnh cho biết thêm: thực hiện theo chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Tỉnh, Thành phố sẽ xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn thể người dân, nhằm chủ động sàng lọc các đối tượng có yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn TP. Cao Lãnh để khẩn trương khoanh vùng, truy vết, khống chế không để dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
Đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân và người được lấy mẫu; đồng thời tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu, test nhanh Covid-19 để sàng lọc nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch trong cộng đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 22/7 đến 31/8, kinh phí từ nguồn ngân sách và các nguồn xã hội hóa.
-
Phân cấp mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm cho địa phương, giảm ách tắc hàng nhập khẩu -
Bữa cơm tất niên ấm áp của bệnh nhân ung thư -
Ra mắt Cổng bảo lãnh thanh toán viện phí -
Cảnh báo ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp -
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế -
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết, lễ hội -
Tin mới y tế ngày 2/2: Viêm tụy cấp vì lạm dụng rượu bia dịp cuối năm
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake
