Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 04 năm 2023, 09:13:40
Doosan Vina xuất khẩu 189 tấn thiết bị lò hơi WTE đến Nhật Bản
Việt Hương - 13/05/2021 12:00
 
Doosan Vina vừa xuất đi thành công chuyến hàng đầu tiên nặng 189 tấn các thành phần áp lực lò hơi sử dụng công nghệ WTE đến nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto, Nhật Bản

Ngày 13/5, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất đi thành công chuyến hàng đầu tiên nặng 189 tấn các thành phần áp lực lò hơi sử dụng công nghệ WtE đến nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto, Nhât Bản.

Các thiết bị cấu thành phần áp lực lò hơi công nghệ đốt rác thải WtE đang được đưa lên tàu tại cảng chuyên dụng của Doosan Vina tại KKT Dung Quất để xuất khẩu sang Nhật Bản
Các thiết bị cấu thành phần áp lực lò hơi công nghệ đốt rác thải WtE đang được đưa lên tàu tại cảng chuyên dụng của Doosan Vina tại KKT Dung Quất để xuất khẩu sang Nhật Bản

Đây là một tín hiệu đáng mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doosan Vina nói riêng và Quảng Ngãi nói chung khi nền kinh tế cả nước đang phải đối mặt với những khó khăn của làn sóng dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.

Theo đại diện Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam, trước khi chế tạo lò hơi công nghệ đốt rác thải WTE cho dự án này, Doosan Vina đã phải thực hiện 5 đợt thử nghiệm để khách hàng Nhật Bản đánh giá. Điều đó cho thấy yêu cầu chất lượng vô cùng khắt khe của thị trường Nhật Bản. 

Trước đó, Dự án Fushimi Kankyo Hozen được Doosan Vina ký kết với khách hàng Mitsubishi Heavy Industries Environmental & Chemical Engineering Co., Ltd, Nhật Bản vào ngày 04/9/2019, liên quan đến việc cung ứng 228 tấn thiết bị cấu thành phần áp lực lò hơi và hàn phủ hợp kim Nicken được sử dụng trong nhà máy nhiệt điện rác tại Fushimi, Kyoto, Nhật Bản. 

Sau hơn 9 tháng sản xuất, hôm nay (ngày 13/5/2021), Doosan Vina đã xuất đi thành công chuyến hàng đầu tiên nặng 189 tấn các thành phần áp lực lò hơi sử dụng công nghệ WtE đến nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto. Trong chuyến xuất hàng đầu tiên này, Doosan Vina đã xuất tổng cộng 58 kiện hàng nặng 189 tấn gồm Coil, Panel, Header và Link.

Sau khi hoàn thành lắp đặt, những thiết bị này sẽ đảm nhận nhiệm vụ đốt rác và chuyển hóa năng lượng nhiệt thành điện. Giám đốc nhà máy Boiler Park Jae Bong cho biết: “Đây là lần đầu tiên Doosan Vina sản xuất lò hơi sử dụng công nghệ đốt rác thải WtE nên gặp khá nhiều khó khăn bởi yêu cầu vô cùng khắt khe của khách hàng về kỹ thuật trong suốt quá trình chế tạo, lắp ráp và kiểm tra. Tuy nhiên, với sự nỗ lực sáng tạo không ngừng cũng như luôn nghiêm ngặt tuân thủ tất cả các quy trình nên chúng tôi đã sản xuất thành công đơn hàng này”.

 Trước khi tiến hành dự án này vào tháng 8/2020, chúng tôi đã phải thực hiện 5 đợt thử nghiệm thông qua mô hình Mock-up test để khách hàng đánh giá và chúng tôi đã thành công. Điều đó cho thấy yêu cầu vô cùng khắt khe của khách hàng đối với dòng sản phẩm WtE này.” ông Park cho biết thêm. 

Được biết, bên cạnh thực hiện dự án Fushimi Kankyo Hozen, Doosan Vina cũng đang khẩn trương thực hiện nhiều dự án khác cho khách hàng trong và ngoài nước như: Heurtey Heater Radiant Section, Jawa #9 & 10, Vân Phong 1, Sông Hậu 1, Palu 3, Gemalink ... Việc hoàn thành chuyến xuất hàng này đã góp phần nâng tổng số kim ngạch xuất khẩu từ đầu năm đến nay của công ty lên 10.000 tấn.

Doosan Vina hoàn tất đơn hàng 6 “siêu” cẩu bờ cho Gemadept
Đây là loạt cẩu siêu trường siêu trọng với tầm vươn lên đến 70m và có khả năng bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải 65 tấn từ các tàu mẹ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư