-
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản
-
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng
-
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động -
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
![]() |
Dự án chợ Đầm, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa hết rắc rối. Ảnh: Nhiệt Băng |
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, tiến độ thi công Dự án Chợ Đầm - Nha Trang (giai đoạn 1) cơ bản hoàn thành. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà - Nha Trang đã thực hiện theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.
Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay là còn 180 hộ kinh doanh trong chợ Đầm tròn chưa chịu đăng ký điểm kinh doanh trong chợ Đầm mới và không chịu di dời sang chợ Đầm mới kinh doanh, đồng thời có đơn kiện ra Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa với nội dung: “Khiếu kiện hành vi hành chính về việc ngừng cung cấp điện; thực hiện rào chắn khu vực vành đai xung quanh chợ, đóng một số cửa chợ Đầm”.
Ngày 7/3/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 03/2022/QĐST-HC về việc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính.
Không đồng ý với kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các hộ tiêu thương kinh doanh tại chợ Đầm tròn tiếp tục có đơn kháng cáo, gửi đến Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và đã được thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm tại Thông báo số 77/2022/TLPT-HC ngày 20/4/2022.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã họp và có Thông báo 258/tB-UBND ngày 15/6/2022 chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong đó giao trách nhiệm cụ thể cho UBND TP. Nha Trang, Công ty TNH MTV Chợ Đầm và các sở, ngành liên quan.
Dự án chợ Đầm do Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi chợ Đầm mới được xây dựng xong, nhiều tiểu thương không chịu di dời từ chợ Đầm cũ vào đó để kinh doanh, buôn bán.
Dù nhiều lần UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP.Nha Trang và Công ty TNHH MTV Chợ Đầm (thuộc Công ty cổ phần Sông Đà - Nha Trang) chịu trách nhiệm xử lý việc bố trí các hộ tiểu thương vào các lô sạp trong chợ Đầm mới, nhưng kết quả không được như mong đợi.

-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace -
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động -
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp -
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt