
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân
-
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
-
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan
Ngày 19/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trả lời phản ánh của người dân về việc nhiều trường hợp mua nhà, đất tại Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II (Công ty cổ phần bất động sản Hà Quang làm chủ đầu tư) đã quá lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, sau khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai thì sẽ giải quyết được kiến nghị trên của người dân về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II.
Tuy nhiên, đến nay (ngày 14/7/2022), do nhiều vướng mắc trong việc xác định tiền sử dụng đất, nên Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai, để làm cơ sở cho việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và gắn liền với đất cho chủ đầu tư, cũng như người dân xây dựng nhà ở.
Như Báo điện tử Đầu tư - baodautu.vn đã phản ánh, người dân tại Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II mua đất, cất nhà ở từ nhiều năm trước, nhưng đến nay, người dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người dân bức xúc, khiếu nại nhiều nơi, gây áp lực đối với chủ đầu tư, nhưng rồi cũng “chào thua”, vì tiền sử dụng đất của nhiều lô đất tại dự án này vẫn chưa được UBND tỉnh Khánh Hòa định giá.
Tháng 6/2021, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra, Dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II đến thời điểm kiểm toán vẫn chưa xác định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi giao đất lần đầu vào năm 2015.

-
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam -
TP.HCM: Biến tướng khôn lường các thủ đoạn làm giả thuốc -
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á