Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Dự án thoát nước giai đoạn 2 của Hà Nội không để chậm trễ thêm nữa
Thu Trang - 18/02/2016 19:34
 
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành về tiến độ và các khó khăn khi thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.
Dự án thoát nước giai đoạn 2
Dự án thoát nước giai đoạn 2 la một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội

Báo cáo về tiến độ các dự án trọng điểm, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, hiện nay, Sở Xây dựng đang khẩn trương xây dựng 9/16 gói thầu còn lại của Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn 2.  Đối với hồ Khương Trung 1, hiện đơn vị thi công đã hoàn thành 70% khối lượng công việc. Tuy nhiên, dự án đang có những khó khăn nhất định liên quan đến việc gia hạn hợp đồng do hết thời hạn.

Sau khi nghe Sở Xây dựng trình bày các giải pháp, Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu từ nay đến 30/6, Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 phải hoàn thành. Đoạn nào không triển khai được bằng máy thì đơn vị thi công phải làm thủ công, không để dự án chậm trễ thêm.

Một trong những công trình được xác định trọng điểm trong năm 2016 của TP là dự án xây dựng Bệnh viện Nhi tại Hà Đông. Đại diện Sở Y tế cho biết, hiện các đơn vị có liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để sớm triển khai và đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân.

Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thi công phải hoàn thành xây dựng phần thô ngay trong năm 2016, hoàn thiện đưa dự án vào sử dụng trong năm 2017.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư