Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Du lịch Thủ đô đón 24 triệu lượt khách trong 11 tháng
Thanh Nga - 29/11/2018 11:05
 
Báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 11 tháng, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 24 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 70.715 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm 37% so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Trần Đức Hải cho biết, trong tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội tiếp tục đà tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017.

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm 37% so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (MInh họa: Internet)
Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm 37% so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (MInh họa: Internet)

Cụ thể, trong tháng 11/2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 2,3 triệu lượt khách, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7.385 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung trong 11 tháng, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 24 triệu lượt khách, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch 11 tháng ước đạt 70.715 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước.Với kết quả trên, du lịch Hà Nội tiệm cận với kế hoạch đặt ra từ đầu năm 2018: đón 25,4 triệu lượt khách, đạt tổng thu 75.783 ngàn tỷ đồng,

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, từ đầu năm 2018 đến nay, thị phần của khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm 37% so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó đặc biệt là khách đến từ các thị trường có khả năng chi trả cao như Tây Âu, Australia, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á và nhiều thị trường khác.

Các thị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội vẫn tập trung các thị trường khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Australia, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Canada. Trong đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Hà Nội.

Thống kê của một số điểm tham quan trên địa bàn Thành phố, tính đến nửa đầu tháng 11/2018, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan cơ bản tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Các khu di tích tiêu biểu của THủ đô như Hoàng Thành Thăng Long, Khu di tích danh thắng Hương Sơn, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, các điểm đến khu vực Ba Vì, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam… tiếp tục là lựa chọn của số đông du khách.

Ghi nhận của Sở Du lịch Hà Nội cho thấy, các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tăng trưởng khá như Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Hà Nội, Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành tại Hà Nội, Công ty CP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel Hà Nội, Công ty CP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel Hà Nội, Công ty CP Lữ hành quốc tế Kim Liên… Tuy nhiện, một số doanh nghiệp lượng khách tương đương và giảm so với cùng kỳ năm trước như: Công ty lữ hành Hanoitoursit, Công ty CP Quản lý điểm đến châu Á…

Hà Nội phấn đấu đón 30 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016-2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư