Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 03:27:21
Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành Y qua “Đặc nhiệm blouse trắng”
T.A - 25/11/2016 09:21
 
“Đặc nhiệm blouse trắng” – sân chơi truyền hình đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên ngành Y tế đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực không chỉ của những người trong ngành mà còn có cả sự mở lòng của công chúng. Không chỉ ủng hộ nguồn lực mà còn dốc hết tâm huyết, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã chung tay góp phần làm nên thành công của Chương trình.
"Đặc nhiệm blouse trắng" mùa giải đầu tiên 2016 thu hút 12 đội chơi đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM

Không biết từ khi nào gameshow “Đặc nhiệm blouse trắng” đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của các cán bộ nhân viên ngành Y.

Khởi đầu mới từ những trăn trở

Có nợ có duyên và tâm huyết với nghề thuốc từ khi còn là một cô gái mới mười tám đôi mươi cho đến khi mái đầu đã nhuốm màu thời gian, khi chứng kiến ngành Y và đồng nghiệp trong ngành chịu nhiều áp lực của sức ép dư luận trước việc làm tiêu cực của một vài cá nhân, TS. Phạm Thị Việt Nga, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc ưu tú, Tổng  giám đốc Dược Hậu Giang (DHG Pharma) vô cùng xót xa và cảm thấy mình cần phải có một hành động cụ thể. Sự quả quyết của bà đã chung tay giúp “Đặc nhiệm blouse trắng” ra đời.

Chương trình được thực hiện với sự kết hợp cùng Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Công ty Media One Sài Gòn, Hội Y tế Công cộng và Công đoàn ngành Y tế TP.HCM.

“Đặc nhiệm blouse trắng” hé lộ những góc khuất và cái nhìn khác về nghề y
“Đặc nhiệm blouse trắng” hé lộ những góc khuất và cái nhìn khác về nghề y

Tổng giám đốc Dược Hậu Giang đã trao gửi rất nhiều hy vọng ở một góc nhìn tích cực: “Khi nghĩ đến 'Đặc nhiệm blouse trắng', điều đầu tiên tôi hy vọng có thể cho người dân thấy một đội ngũ y bác sĩ thật sự, họ đã hy sinh và sống cho xã hội rất nhiều nhưng không được nói đến. Điều thứ hai tôi mong muốn, đó là có thể đánh thức trái tim của những người chưa làm trọn nhiệm vụ, giúp họ nhớ lại và thực hiện được lời thề để đi theo con đường tốt đẹp hơn”.

Kinh phí của thành công

Trải qua hơn 10 tập phát sóng đến nay, “Đặc nhiệm blouse trắng” đã kết nối những người tâm huyết với nghề, vực dậy niềm tự hào cũng như lan tỏa thêm cái tâm đức trong mỗi người y bác sĩ, người thầy thuốc. Người dân có cơ hội biết đến những bác sĩ, điều dưỡng với sự tài hoa của họ. Đồng thời thấu hiểu những áp lực, khó khăn và nỗi lòng của những người khoác áo blouse trắng.

DHG Pharma đã góp phần tạo nên thành công trên khi sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để “Đặc nhiệm blouse trắng” được hiện thực hóa từ những ý tưởng ban đầu.

TS. Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình.
TS. Phạm Thị Việt Nga, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc ưu tú, Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình.

Khi được hỏi về kinh phí đồng hành cùng chương trình, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc ưu tú, TS. Phạm Thị Việt Nga chia sẻ: “Giá trị lớn nhất chính là sự khởi sắc của ngành Y cũng như sự khởi đầu, sự sáng tạo của một chương trình chưa từng có. Nhận được sự ủng hộ và tham gia của các đội thi, nhìn thấy đồng nghiệp y bác sĩ được sống và tự hào về con đường mình lựa chọn, thoát khỏi những áp lực, đó chính là những giá trị không thể đong đo bằng giá trị đồng tiền”.

DHG Pharma: Vươn xa cầu nối cảm thông

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá: “Chương trình cần tăng sự lan tỏa đến cả những vùng sâu vùng xa – nơi có điều kiện làm việc khó khăn cũng chính là tăng sự cảm thông cũng như phấn đấu làm việc của những y bác sĩ có điều kiện làm việc tốt hơn, từ đó ngày càng phấn đấu và tu dưỡng tâm đức trong công việc và kêu gọi sự chú ý, ủng hộ phát triển cơ sở vật chất tại các tuyến cơ sở”.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

“Đặc nhiệm blouse trắng” có thể ví như một làn gió tươi mới, làm khởi sắc và trỗi dậy những điều tốt đẹp, là mái nhà chung cho những con người chung chí hướng và nhiệt huyết, là cây cầu gắn kết giữa công chúng và cán bộ nhân viên y tế. Hy vọng “Đặc nhiệm blouse trắng” có thể đồng hành cùng ngành Y ngày càng vững vàng như sự đồng hành bền bỉ mà chân tình của DHG Pharma dành cho ngành Y Việt Nam.

“Đặc nhiệm blouse trắng” mùa giải đầu tiên 2016 thu hút 12 đội chơi đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP HCM gồm: BV Chợ Rẫy, BV Quân Y 175, BV Thống Nhất, BV Từ Dũ, BV Nhân Dân Gia Định, BV Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV An Sinh, BV Hùng Vương, BV Thủ Đức, TT Dinh Dưỡng TP.HCM, TT Y Tế Dự Phòng TP.HCM.

Sau 3 vòng thi đấu đã xác định được 3 đội vào Chung kết gồm: BV Nhân dân Gia Định, BV Từ Dũ và BV Nhi Đồng 2. Tập Chung kết phát sóng lúc 21g Chủ nhật, ngày 27/11 trên kênh HTV9 và HTV4 - HTV - Đài truyền hình TP.HCM, Truyền hình Cần Thơ (THTPCT), Truyền hình Hậu Giang (HGTV), Truyền hình Thái Bình (TBTV); Phát lại lúc 8g sáng Chủ nhật ngày 4/12 trên kênh HTV4, H2 (HanoiTV) và FBNC.
-----------------------------------------------
Hãy đón xem loạt chương trình Đặc Nhiệm Blouse Trắng trên:
Fanpage: https://www.facebook.com/DacNhiemBlouseTrang
Youtube: https://www.youtube.com/dacnhiemblousetrangvn
Website: http://www.dacnhiemblousetrang.vn
Zing TV: http://tv.zing.vn/dac-nhiem-blouse-trang
HTV Education Online: https://www.youtube.com/user/htvonlineedu

"Đặc nhiệm blouse trắng" - Gameshow truyền hình đầu tiên về ngành y tại Việt Nam
Ngày 21/7, Hội Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với Công Đoàn ngành y tế TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM và Công ty TNHH TMDV Media One Sài Gòn, với sự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư