-
Điểm tựa vững chắc cho 23.453 lao động Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Quỹ Đầu tư mạo hiểm - cú hích mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hải Phòng -
Thái Nguyên: Giảm nghèo bền vững bắt đầu từ chuyển đổi số nông nghiệp -
Chuyển đổi xanh kích hoạt động lực tăng trưởng mới cho TP.HCM -
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM -
Xanh hóa hóa chất - phân bón: Động lực cạnh tranh hay rào cản chi phí?
Ngày 22/9/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.
Tính từ ngày 16/9/2021 đến nay, Đảng bộ các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng thương mại... thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 35,855 tỷ đồng từ 24 đơn vị.
Trong lần quyên góp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định ủng hộ số tiền là 500 triệu đồng.
Như vậy, trong gần 2 năm qua, mặc dù EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, toàn bộ công nhân viên Tập đoàn đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế. Chỉ tính riêng đối với đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng, ủng hộ 24000 máy tính với số tiền tương ứng là 60 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Như vậy tính tới nay, các doanh nghiệp trong khối doanh nghiệp Trung ương đã đóng góp trên 8.680 tỷ đồng cho Quỹ vắc – xin phòng chống COVID-19. Ngoài ra còn hỗ trợ vật tư thiết bị y tế; ủng hộ nhiều tỉnh/thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, các tập đoàn, tổng công ty, đơn vị trong khối đã chủ động đề xuất, triển khai hỗ trợ giảm phí, giảm giá, giảm lãi suất và nhiều hoạt động khác tham gia hỗ trợ doanh nghiệp và người dân với tổng kinh phí lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
-
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM -
Xanh hóa hóa chất - phân bón: Động lực cạnh tranh hay rào cản chi phí? -
Phụ nữ kinh doanh cần một bệ đỡ tài chính đúng nghĩa -
FE CREDIT và hành trình đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng “hồi sinh” sau bão lũ -
Vedan Việt Nam được trao chứng nhận “Doanh nghiệp ESG xanh Quốc gia 2025” -
Nutifood được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025 -
Herbalife Việt Nam tài trợ giải Marathon VnExpress Hải Phòng, khuyến khích lối sống năng động lành mạnh
-
SeABank ghi dấu ấn trách nhiệm xã hội tại Vietnam ESG Awards và Tin dùng Việt Nam 2025 -
EMCOM - Hiện thực hóa khát vọng “Bio Việt” -
Cashion được vinh danh Top 10 Thương hiệu xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2025 -
CME Solar khẳng định vị thế hàng đầu ngành năng lượng tái tạo -
G-Group đồng hành cùng Hà Nội hiện thực hóa mục tiêu chính quyền số, công dân số -
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược
