Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 04 năm 2023, 03:59:43
FECON đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục trong năm 2022
Minh Hải - 13/01/2023 09:26
 
Công ty cổ phần FECON vừa tổ chức Lễ kỷ niệm đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục trong năm 2022. Đây được coi là một dấu mốc đầy tích cực đối với một doanh nghiệp xây dựng trong bối cảnh ngành xây dựng đang gặp nhiều biến động như hiện nay.
Đội ngũ Ban điều hành và kỹ sư FECON tại Dự án
Đội ngũ Ban điều hành và kỹ sư FECON tại dự án

Năm 2022, FECON là một trong các nhà thầu chính đảm trách thi công loạt gói thầu tại các dự án xây dựng công nghiệp lớn như Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, Nhiệt điện Vũng Áng II… Để có được sự tin tưởng của chủ đầu tư, Doanh nghiệp phải đảm bảo được những yêu cầu khắt khe không chỉ về chất lượng, tiến độ mà còn an toàn lao động và vệ sinh môi trường, tất cả mọi thứ phải cùng tốt và cùng song hành.

Trong đó, việc kiểm soát và đảm bảo tốt vấn đề an toàn lao động là một trong những yếu tố giúp FECON ghi điểm mạnh mẽ trong mắt chủ đầu tư. Tại các dự án mà FECON góp mặt luôn nhất quán một quan điểm: Coi con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, bảo vệ sự an toàn cho mỗi người lao động tại nơi làm việc là mục tiêu trọng tâm song song với nhiệm vụ đưa dự án đi đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết.  Với tư cách là nhà thầu chính, cuối năm 2022, FECON ghi nhận cột mốc đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục (tính từ ngày 1/1/2022) nhờ vào sự quyết tâm, giám sát chặt chẽ của các cá nhân, tập thể ban điều hành trên các công trường.

Để có được thành quả này, FECON đã luôn chú trọng đề cao công tác an toàn ở từng dự án. Điển hình, tại 02 dự án lớn mà FECON tham gia trong năm 2022 là Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II, hàng loạt công tác an toàn lao động đã được triển khai tích cực và duy trì đều đặn. Trong đó, bao gồm công tác huấn luyện và đào tạo an toàn cho tất cả cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại dự án; Đánh giá rủi to các công tác thi công trước khi làm việc, đưa ra các biện pháp an toàn để triệt tiêu và giảm thiểu tối đa việc xảy ra các sự cố về an toàn; Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác an toàn tại hiện trường, phát hiện các rủi to, nguy cơ xảy ra sự cố, từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn…

Năm 2023, FECON sẽ ứng dụng công nghệ vào trong công tác an toàn lao động thông qua việc quản lý toàn bộ công tác an toàn lao động tại tất cả các dự án của FECON bằng phần mềm quản lý an toàn lao động.

Không chỉ trên các công trường dự án, Ban An toàn của FECON cũng triển khai nhiều hoạt động, chương trình, sự kiện nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người lao động về an toàn lao động trên phạm vi toàn tập đoàn như đào tạo các nhóm an toàn lao động theo đúng quy định đối với tất cả cán bộ nhân viên FECON; Tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ về chuyên môn quản lý an toàn theo tiêu chuẩn ISO 45001-2018 và 14001-2015 cho toàn thể cán bộ, quản lý an toàn thuộc hệ thống FECON…Trong đó, sự đầu tư, hỗ trợ, quan tâm từ phía Ban Tổng giám đốc Tập đoàn là một trong những yếu tố làm nên thành công trong công tác an toàn tại Doanh nghiệp.

Sau nhiều năm duy trì, triển khai xuyên suốt và thống nhất, công tác an toàn lao động của Tập đoàn đã mang lại nhiều kết quả tích cực: Giúp nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý của đội ngũ quản lý và giám sát an toàn trong hệ thống FECON; Thay đổi tư duy và nâng cao được nhận thức về an toàn lao động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, đảm bảo việc tuân thủ và làm việc theo các nội quy an toàn lao động. Con số 3 triệu giờ làm việc an toàn là “trái ngọt” xứng đáng cho những nỗ lực đảm bảo công tác an toàn lao động trong suốt 1 năm qua của Ban lãnh đạo, Ban An toàn và tất cả đội ngũ kỹ sư, công nhân FECON.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn, anh Nguyễn Văn Hào, Trưởng ban An toàn Công ty cổ phần FECON chia sẻ: “Với mục tiêu lớn nhất là không để xảy ra bất kỳ sự cố nào làm tổn thương đến sức khỏe của người lao động, trong năm 2023, FECON sẽ tiếp tục duy trì công tác đào tạo an toàn lao động cho CBCNV theo đúng quy định. Đặc biệt, trong năm tới, Ban An toàn lao động chủ trương ứng dụng công nghệ vào trong công tác an toàn lao động thông qua việc quản lý toàn bộ công tác an toàn lao động tại tất cả các dự án của FECON bằng phần mềm quản lý an toàn lao động. Theo đó, những rủi ro liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn lao động…đều được phân tích, nhận dạng, để nhanh chóng xử lý, từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả công việc để kiểm soát tốt hơn các rủi ro trên công trường”.

Nâng cao nhận thức về an toàn lao động trong các doanh nghiệp
Chương trình "Nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn lao động" vừa được công bố ngày 19/1 do Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam (NS...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư