-
Dính bê bối 120 tấn thịt heo bệnh, Đồ hộp Hạ Long làm ăn thế nào? -
EVNGENCO3 đặt mục tiêu sản lượng tăng 15,9%, tập trung cho dự án nguồn điện mới -
Thép Việt Nam vẫn tiếp tục giao dịch dù không đáp ứng điều kiện đại chúng -
PV GAS D không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn
| Dự án điện gió gần bờ Trà Vinh V1.3 (48 MW) do FECON triển khai thi công. |
Kết thúc quý I/2021, FECON ghi nhận kết quả kinh doanh nhiều khởi sắc với doanh thu thuần đạt 580 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 17,4 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp thu về 105 tỷ đồng, tăng 30% so với quý I/2020. Tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu đạt 18%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu tăng từ 104 lên 143 đồng, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ. Tổng tài sản của FECON tính đến cuối quý I/2021 là 7.131 tỷ đồng, tăng 5,17% so với con số 6.780 tỷ tại thời điểm đầu năm 2021.
Đóng góp quan trọng vào kết quả doanh thu và lợi nhuận trong kỳ đến từ các điện gió trúng thầu trong năm 2020 với tỷ suất lợi nhuận tích cực. Đại diện FECON cho biết, doanh nghiệp đặt mảng xây dựng công nghiệp là một trong những “quả đấm thép” giúp công ty hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn hàng đầu về hạ tầng, xây dựng công nghiệp tại Việt Nam.
Những "chỉ số dương" của FECON trong quý I/2021 được cho là những kết quả lạc quan trong bối cảnh các doanh nghiệp xây dựng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài, cùng với việc giá vật liệu xây dựng liên tục tăng phi mã trong thời gian vừa qua.
Bên cạnh các chỉ số tài chính khả quan, tính đến hết tháng 4/2021, FECON cũng ký mới nhiều hợp đồng. Trong đó, ngoài các gói thầu của công ty mẹ với giá trị gần 300 tỷ đồng tại Dự án Đại học Phenikaa Hà Nội và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2, các công ty thành viên của FECON cũng trúng hàng loạt gói thầu quan trọng. Có thể kể đến các gói thầu tại các dự án điện gió như Điện gió Yang Trung (Gia Lai), Điện gió Nhơn Hòa 2 (Gia Lai), Điện gió Chơ Long (Gia Lai), Điện gió Hoà Bình 5 (Bạc Liêu); và các dự án khu đô thị như Park City (Hà Nội), Sun Grand City Hill Side Residence, Khu Hill Side Phú Quốc, Dolce Penisola Quảng Bình… Tổng giá trị các hợp đồng này khoảng 500 tỷ đồng.
Theo thông báo mới nhất từ FECON, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 30/6/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Hiện tại giá cổ phiếu FCN của FECON đang dao động trong khoảng 12.000 - 13.000 đồng/cổ phiếu.
-
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn -
Thực phẩm Sao Ta ước tính doanh thu năm 2025 đạt 300,53 triệu USD -
Thép Nam Kim tạm dừng kế hoạch phát hành tối đa 4,5 triệu cổ phiếu ESOP -
Thiên Long công bố kết quả kinh doanh 11 tháng: Doanh thu tăng gần 10%, củng cố đà phục hồi -
Xây dựng và Giao thông Bình Dương sẽ chào bán 35 triệu cổ phiếu năm 2026 -
Đại gia Ngô Thu Thuý sắp đưa hơn 56,47 triệu cổ phiếu Âu Lạc lên UPCoM
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
