-
TP. Cần Thơ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho dự án điện gió ngoài khơi quy mô 1,5 triệu tỷ đồng -
EVNNPT bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, đẩy nhanh các dự án trọng điểm -
Sớm hoàn thiện Nghị định về phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Hải quan Thái Bình khai trương phòng làm việc trong Khu công nghiệp Tiền Hải -
Khả năng chống chịu trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp -
Việt Nam khởi xướng điều tra thanh thép dự ứng lực nhập khẩu
Một trong những điểm nhấn được trao đổi tại Đại hội là việc FECON Mining sẽ góp vốn đầu tư vào công ty chuyên sản xuất vỏ hầm, một lĩnh vực còn khá mới tại Việt Nam.
Trả lời câu hỏi của cổ đông, đại diện Đoàn chủ tịch Đại hội cho biết: “FECON Mining sẽ liên doanh với 2 đơn vị nước ngoài để xây dựng công ty. Đây là lĩnh vực mới ở Việt Nam do vậy FECON Mining cần đi trước để tạo lợi thế cạnh tranh”.
Với vốn điều lệ của liên doanh dự kiến khoảng 40 tỷ đồng, FECON Mining sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ đồng để góp vốn (tương đương 50% vốn điều lệ công ty thành lập mới).
Hiện FECON Mining đã hoàn thành việc chế tạo và thử nghiệm thành công vỏ hầm đúc sẵn đạt chất lượng cao với bộ thiết bị khuôn đúc được cung cấp từ TMI – Hàn Quốc và nguồn vật liệu được sử dụng tại Việt Nam. Đề tài khoa học này do FCM phối hợp cùng Ban Nghiên cứu & Phát triển (R&D) thuộc công ty mẹ FECON nghiên cứu, chế tạo và đã được Hội đồng Khoa học FECON thông qua vào cuối năm 2015.
| Vỏ hầm bê tông đúc sẵn sẽ được cung cấp cho các dự án Metro tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới |
Được biết, trước đó tại Việt Nam, đến nay, mới chỉ có duy nhất một dự án sử dụng vỏ hầm bê tông đúc sẵn tại công trình hầm là Công trình thủy điện Đại Ninh do Liên Doanh Kajima Kumagai Sông Đà triển khai. Tại dự án này đường hầm dẫn nước công trình dài 11 km được đào bằng máy TBM (máy đào hầm chuyên dụng, đầu máy có đường kính 5,5m, nặng 450 tấn được lắp 37 mũi khoan làm bằng hợp kim đặc biệt để khoan phá các lớp đá cứng thay cho phương pháp khoan nổ). Cùng với việc đào không khoan nổ và vận chuyển vật liệu đá đào ra ngoài bằng băng chuyền, thiết bị này đồng thời còn lắp dựng bê tông đúc sẵn vỏ đường hầm.
Tuy nhiên, sau khi dự án thủy điện Đại Ninh hoàn thành, toàn bộ công nghệ, khuôn đã được nhà thầu chuyển về Nhật Bản. Trong quá trình thi công sản phẩm, các công ty Việt Nam cũng không được tham dự nên quy trình sản xuất vỏ hầm cho đến khi FECON Mining thử nghiệm thành công vẫn là một ẩn số.
Việc sản xuất thử nghiệm thành công vỏ hầm là một bước đi quan trọng, mang tính chiến lược của FECON Mining và công ty mẹ FECON nhằm đón đầu nhu cầu xây dựng công trình ngầm đô thị trong thời gian tới. Sản phẩm do FECON Mining chế tạo gồm 2 ring (vòng) vỏ hầm với tổ hợp 5+1, kích thước D4,3 x L 1,2 x t 0,25m và hướng đến cung cấp cho các dự án Metro tại thị trường Việt Nam với mức giá cạnh tranh nhất.
Liên quan đến đầu ra cho sản phẩm sau khi liên doanh đi vào hoạt động, đại diện Đoàn chủ tịch Đại hội chia sẻ, hàng loạt các dự án tàu điện ngầm và thoát nước ngầm đô thị đang chờ đón sản phẩm mới nhiều ưu việt này
Với sản phẩm mới này, FECON Mining sẽ có thêm dư địa để mở rộng thị trường kinh doanh trong thời gian sắp tới.
Cũng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, đại đa số các cổ đông tham dự đã thông qua kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch 2016. Theo đó, năm 2016 FECON Mining đặt chỉ têu doanh thu 530 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng và mục tiêu chi trả cổ tức cho cổ đông với mức bằng với năm 2015 là 5%.
-
Quảng Ninh tăng cường hợp tác với Amata, thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao -
Đã đến lúc tái định nghĩa những quan niệm quen thuộc trong chiến lược đãi ngộ nhân tài -
Tổ hợp tác được hưởng các chính sách như hợp tác xã -
Bộ Công thương tiếp tục làm việc với Mỹ sau kết luận thuế theo Mục 301 -
Gom nguồn lực cho những "cú hích" trên biển của VIMC -
Thương nhân sẽ được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu -
TTC Energy được vinh danh Top 50 Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam 2026 - khẳng định vị thế thương hiệu năng lượng sạch
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu -
Công nghệ OdourClear™ của Ambi Pur: Bước tiến mới trong chăm sóc nhà cửa -
Agribank đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn ra mắt Trạm dịch vụ công số
