Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 03:08:34
FECON trúng 3 gói thầu mới trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Uyên Linh - 15/09/2021 10:55
 
CTCP FECON (mã FCN – HoSE) vừa công bố trúng 3 gói thầu mới với tổng giá trị 381 tỷ đồng tại các dự án quy mô lớn, nổi bật là các gói thầu xây dựng hạ tầng đô thị.
Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội, một trong những Dự án cấp bách của Hà Nội được phép thi công trong thời gian giãn cách xã hội với điều kiện đảm bảo chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội là một trong những dự án cấp bách của Hà Nội được phép thi công trong thời gian giãn cách xã hội với điều kiện đảm bảo chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, CTCP FECON là nhà tổng thầu thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại Dự án Khu dân cư đô thị Tây Bắc II (Đắk Lắk) với giá trị gói thầu là 201 tỷ, thời gian thi công 1 năm.

Gói thầu thứ 2 trong tháng 8 trị giá 130 tỷ đồng, FECON đảm nhiệm toàn bộ việc thiết kế và thi công gói thầu hạ tầng tại Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao - TH Medical giai đoạn 1 tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội do CTCP phát triển Y học quốc tế TH (thành viên thuộc Tập đoàn TH) làm chủ đầu tư.

Gói thầu thứ 3 trị giá 50 tỷ, thi công cọc khoan nhồi, tường vây tại Dự án Chyoda (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Tổng giá trị 3 gói thầu là 381 tỷ đồng, nâng doanh số hợp đồng ký mới của FECON từ đầu năm 2021 đến nay lên đến gần 2.000 tỷ đồng, đồng thời sẽ đóng góp vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm.

Hiện nay, các dự án do FECON triển khai thi công vẫn đang được đẩy mạnh tiến độ trên tinh thần đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại Hà Nội, mặc dù đang trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, tuy nhiên hầu hết các dự án FECON thi công thuộc danh mục dự án trọng điểm cấp bách của Thủ đô được phép hoạt động như Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội, Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3, Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá 2.

Trong khi đó, các gói thầu mảng xây dựng công nghiệp tại Dự án Nhiệt điện Vân Phong 1 và gần 10 dự án điện gió cũng đang gấp rút triển khai những hạng mục cuối cùng trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Theo công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2021, FECON đạt kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu thuần đạt 1.341 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 50,3 tỷ đồng (lần lượt tăng 12% và 38,9% so với cùng kỳ 2020).

FECON chuẩn bị hoàn tất phát hành riêng lẻ dự kiến bổ sung thêm 416 tỷ đồng vốn chủ sở hữu
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của FECON đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ, dự kiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư