-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
![]() |
| Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 2,18% trong phiên giao dịch 23/9. Ảnh: AFP |
Chứng khoán Australia dẫn sóng tăng điểm tại khu vực với chỉ số S&P/ASX 200 tăng tới 2,18% trong phiên giao dịch 23/9. Chứng khoán Trung Quốc đại lục hôm nay cũng khởi sắc, với chỉ số Shanghai Composite nhích nhẹ còn Shenzhen Component tăng 0,366%. Trên thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng ít biến động.
Trái lại, chứng khoán Hàn Quốc nhuốm đỏ với Kospi trượt thêm 0,12% sau đà giảm hơn 2% ghi nhận trong phiên giao dịch hôm qua 22/9.
Trở lại sau kỳ nghỉ lễ, chứng khoán Nhật Bản hôm nay mở cửa phiên đầu tiên trong tuần với sắc đỏ. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trượt 0,37% còn chỉ số Topix mất 0,44%. Nhìn chung, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) tăng nhẹ 0,17%.
Trong một thông báo được chuẩn bị sẵn mới đây, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, cho biết cơ quan này vẫn cam kết hỗ trợ nền kinh tế thông qua các công cụ của mình cho đến khi nào nền kinh tế còn cần các công cụ đó. Người đứng đầu Fed cũng cho rằng, "nhiều chỉ số kinh tế cho thấy sự cải thiện rõ rệt" mặc dù con đường phía trước "tiếp tục rất bất ổn".
Tại Anh, diễn biến dịch Covid-19 đang đè nặng tâm lý nhà đầu tư, cùng với việc Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 22/9 đã đổi ý việc dỡ bỏ một số biện pháp phong tỏa tại nước này, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên.
Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ cũng có chiều hướng tăng lên sau nhiều tuần sụt giảm. Một số chuyên gia y tế cho rằng còn quá sớm để khẳng định xu hướng sẽ kéo dài hay không. Đến nay, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người tại Mỹ.
Thị trường tiền tệ hôm nay ghi nhận đồng bạc xanh mạnh lên. Chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác tăng từ mức 93,5 lên 94,187. Đồng yên Nhật Bản suy yếu và quy đổi 105,07 USD/USD so với mức 104,4 JPY/USD thiết lập hôm qua, còn đô la Australia cũng trượt giá và giao dịch 1 AUD đổi 0,7125 USD so với mức 1 AUD/0,725 USD thường thấy đầu tuần.
Giá dầu trên thị trường châu Á chiều nay đi xuống. Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn trượt 0,6% xuống 41,47 USD/thùng, còn giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,75% về 39,50 USD/thùng.
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV

