Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 06:02:51
G20 đạt được thỏa thuận 19 + 1 về biến đổi khí hậu
Lan Chi - 29/06/2019 14:55
 
Các nhà lãnh đạo G20 đã đạt thỏa thuận về khí hậu tương tự như thỏa thuận tại Argentina năm 2018. Mỹ một lần nữa từ chối cam kết về nỗ lực chống biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Hội nghị thượng đỉnh G20

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Osaka (Nhật Bản) đạt được một thỏa thuận về vấn đề biến đổi khí hậu tương tự như thỏa thuận đã được ký kết năm ngoái tại Argentina.

“Chúng tôi đã có một văn kiện tương tự như năm ngoái ký kết tại Argentina. Đó là tuyên bố 19 + 1”, Thủ tướng Angela Merkel cho các phóng viên biết bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Bà Angela Merkel cho biết, Mỹ chấp nhận quyết tâm của 19 thành viên còn lại trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu, song bản thân họ lại không cam kết việc này.

Tại cuộc họp của G20 tại Buenos Aires, hầu hết các nước tái khẳng định cam kết của mình đối với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Các nước tuyên bố rằng, hiệp định này là không thể đảo ngược và cam kết thực hiện đầy đủ.

“Theo quan điểm của chúng tôi, biến đổi khí hậu sẽ xác định vận mệnh của loài người, nên điều cấp bách với thế hệ chúng ta là phải có những lựa chọn đúng đắn”, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu tại cuộc họp báo với người đồng cấp Pháp và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres sau khi đàm phán về biến đổi khí hậu.

Cuộc gặp song phương Mỹ - Nga tại Hội nghị thượng đỉnh G20
Hôm nay (28/6), ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Nga Vladimir...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư